TikTok là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc đã và đang được giới trẻ ưa chuộng. Với tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới, ứng dụng này đạt 150 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Với sự phổ biến và ảnh hưởng lớn, TikTok đã tạo ra nhiều hottrend và người nổi tiếng trên nền tảng này. Không chỉ là giải trí, việc bán hàng trên Tik Tok hiện đang là một trong những cách kinh doanh hiệu quả. Vậy hãy cùng tìm hiểu về mô hình bán hàng này nhé!

Bán hàng trên Tiktok là gì?

TikTok được người dùng sử dụng và tải lên các video ngắn từ 15s đến 60s. Với các đối tượng thanh thiếu niên từ 13-24 tuổi, ứng dụng đang có lượng người dùng ngày càng tăng. Việc bán hàng online qua Tik Tok sẽ đem lại nhiều cơ hội cho bạn. Chỉ cần bạn biết cách quay chụp ảnh sản phẩm, đăng lên nền tảng này. Thì đó có thể coi là việc bán hàng trên Tik Tok. Đặc biệt với nhiều trend hay các hiệu ứng đẹp sẽ thu hút được các người dùng khác. Tik Tok là một trong những kênh bán hàng hiệu quả.

Bán hàng trên Tik Tok

Các bước tạo tài khoản bán hàng trên Tik Tok

  • Tiến hàng lên kịch bản cho video, quay sản phẩm,
  • Tạo kênh riêng và tải lên các video có liên quan lên kênh của bạn
  • Chỉnh sửa, thêm hiệu ứng và âm nhạc.
  • Đăng lên Tiktok kèm đường link đến trang landing page.

Cách tiếp cận khách hàng tiếp qua video bán hàng trên Tik Tok

Vào đường link thông qua miêu tả hoặc phần comment.

Khách hàng vào landing page đặt hàng và bạn sẽ tiến hành chốt đơn.

Hợp tác với các nhà sáng tạo nội dung trên Tik Tok  để lan truyền thương hiệu của bạn thông qua kênh của họ
Ngoài ra còn một cách để quảng bá đó chính là chạy quảng cáo Tiktok ads.

Hãy kết hợp giữa việc tự tạo nội dung trên kênh của họ và hợp tác với những nhà sáng tạo nội dung khác để quảng bá sản phẩm của mình. Để từ đó có các đơn hàng ổn định và đạt doanh thu.

Bán hàng trên Tiktok nên bán gì?

Với hơn 60% người dùng TikTok là nữ và đa phần trong độ tuổi từ 13 tới 24 thì các sản phẩm phù hợp sẽ bao gồm:

  • Phụ kiện
  • Mỹ phẩm
  • Du lịch
  • Các khóa học

Những lợi ích khi bán hàng trên TikTok

Mặc dù mới ra đời nhưng ứng dụng TikTok đã phát triển rất mạnh mẽ; phủ sóng ở nhiều quốc gia. Đây thực là kênh bán hàng tiềm năng. Bởi khách hàng được trực quan thấy được sản phẩm qua video. Từ đó tăng tỷ lệ chốt đơn hơn.

Với khả năng tạo hiệu ứng thần tốc, những video trên TikTok cực kỳ phổ biến. Có những video còn trở thành hiện tượng và được người dùng chia sẻ nhiệt tình. Không những chỉ chia sẻ trên tài khoản TikTok, bạn có thể chia sẻ video của mình trên các kênh khác như: Facebook, Youtube,… Đây sẽ là công cụ tốt nhất để Viral cho cộng đồng.

Kinh nghiệm bán hàng trên TikTok

Bán hàng trên Tik Tok cũng cần những kiến thức và kinh nghiệm nhất định, để có thể đem lại lợi nhuận một cách tối đa nhất.

Kinh nghiệm bán hàng trên Tik Tok

Xây dựng nội dung video hấp dẫn

Vì là nền tảng thiên về video nên shop bạn cần xây dựng nội dung hấp dẫn, càng độc lạ càng tốt. Vì số lượng video trên TikTok rất nhiều nên bạn chỉ có khoảng 3s gây ấn tượng để thu hút khách hàng xem video. Sau đó là click vào shop hoặc landing page.

Ngoài những video giới thiệu sản phẩm, bạn nên chọn người mẫu để làm video. Để có một video chất lượng hình ảnh, âm thanh hoàn hảo bạn cần đầu tư điện thoại, máy quay, giá đỡ, thiết bị chiếu sáng, trang phục, sản phẩm…Ví dụ kinh doanh sản phẩm nào bạn nên chú tâm vào hình ảnh, phải làm cho nó trở nên đẹp và nổi bật nhất

Cách viết caption cho nội dung video

Sau khi có video bạn cần tạo caption ấn tượng. Caption của bạn nên có mô tả đầy đủ thông tin sản phẩm, thông điệp hoặc các chương trình khuyến mãi hiện có. Hãy thêm hashtag phổ biến và link bán hàng, địa chỉ và cách thức liên hệ. Để khi tìm kiếm thì những sản phẩm của bạn có thể hiện lên đầu tiên trong bảng tin của họ.

Kết nối với các kênh bán hàng trên Tik Tok khác

TikTok không phải là nền tảng để bán hàng; do đó nó không phát triển các hình thức mua hàng trực tiếp. Bởi vậy nên bạn cần điều hướng khách hàng về landing page, website, fanpage hoặc shopee của mình. Để chăm sóc khách hàng tốt hơn. Khi đăng tải video, bạn có thể chia sẻ đồng thời lên các mạng xã hội khác.

Tăng số lượng người follow

Làm thế nào để tăng số lượng người follow trên TikTok? Hãy đi follow càng nhiều tác tốt và tương tác với các tài khoản khác. Để khi bạn đăng bài của bạn thì chúng sẽ hiện trên bảng tin của họ. Và trong TikTok, bạn có thể nhìn thấy số người đã xem video của bạn.

Hy vọng những bí quyết trên sẽ giúp bạn bán hàng trên Tik Tok thành công; có những video chất lượng, tiếp cận tới khách hàng tiềm năng. Và có thể xây dựng thương hiệu thành công trên nền tảng này. Isaac chúc việc kinh doanh của bạn thành công!