Kinh doanh siêu thị mini đang là xu hướng phát triển mới của kinh doanh. Nhưng lựa chọn được mặt bằng kinh doanh tốt không phải doanh nhân nào cũng làm được. Kể tránh khỏi những cạnh tranh không mong muốn. Trước khi lựa chọn mặt bằng kinh doanh siêu thị bạn nên lưu ý một số vấn đề để có địa điểm kinh doanh phù hợp.

Chọn mặt bằng siêu thị cần những lưu ý gì.

Khi bạn muốn mở cửa hàng tiện lợi thì ngoài các yếu tố cần thiết như vốn, nguồn hàng, mặt hàng buôn bán. Thì vị trí kinh doanh luôn là vấn đề then chốt quyết định sự thành công trong kinh doanh. Vậy chọn mặt bằng kinh doanh siêu thị mini cần lưu ý những vấn đề gì thì dưới bài viết của ISaac sẽ giúp bạn giải đáp.

Chọn mặt bằng kinh doanh siêu thị cần những lưu ý gì
Lưu ý khi chọn mặt bằng kinh doanh siêu thị

Chọn mặt bằng tập trung vào khu có nhiều người sinh sống

Không còn gì tốt hơn khi lựa chọn được vì trí kinh doanh tại khu vực đông người sinh sống. Đặc biệt là mặt đường lớn. Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu cửa hàng không chỉ là cách quản lý kinh doanh, các mặt hàng sản phẩm mà còn cả số lượng khách hàng. Vị trí kinh doanh đông người sinh sống sẽ có nhu cầu về hàng hóa cao hơn. Nếu như chất lượng hàng hóa và dịch tại siêu thị của bạn tốt thì những khách hàng khu vực xa cũng có thể kéo đến. Nhưng một vị trí đông dân chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều.

Đặc biệt bạn có thể chú ý tập khách hàng trẻ tuổi. Đa số khách hàng trẻ ngày nay không có thời gian đi dạo dậy sớm đi chợ truyền thống hay la cà lâu trong các siêu thị lớn. Họ chỉ giành thời gian ngắn cho việc tìm mua sản phẩm thiết yếu hàng ngày. Vì vậy, khi mở cửa hàng tiện lợi bạn nên tìm vị trí nằm xen kẽ ở các khu dân cư trẻ hoặc các khu nhiều dân văn phòng.

Tránh xa chợ truyền thống và siêu thị

Nếu bạn đang có nhiều thời gian và nhu cầu mua sắp nhiều mặt hàng sản phẩm. Chắc chắn bạn sẽ chọn siêu thị lớn thay vì siêu thị mini. Đa số khi vào siêu thị lớn phải gửi xe, gửi đồ rất mất thời gian. Trong khi khách chỉ muốn mua một số sản phẩm lẻ. Một ưu điểm duy nhất bạn có thể cạnh tranh với siêu thị lớn là thời gian của khách hàng. Nhưng trong kinh doanh thì yếu tố này không bao giờ có thể cạnh tranh được. Vì thế dù bạn có không gian đẹp, vị trí đông dân thì cũng không nên mở nếu ở ngay đó có một siêu thị lớn.

Đặc biệt thói quen mua sắm của người dân Việt Nam còn phụ thuộc rất lớn vào chợ truyền thống. Các khu chợ có đa dạng sản phẩm phục vụ cho cuộc sống hàng ngày. Sẽ tiện lợi hơn khi khách hàng ra chợ truyền thống mua đồ ăn và mua luôn các sản phẩm cần thiết. Tuy nhiên vẫn có một số bộ phận dân cư ngày nay không còn tin tưởng vào chất lượng sản phẩm tại chợ. Đây chính là thị trường ngách tốt để bạn phát triển kinh doanh.

Diện tích cửa hàng không cần quá lớn

Không gian kinh doanh siêu thị mini của bạn không cần có diện tích quá lớn. Bởi lẽ siêu thị mini giống như mô hình một cửa hàng tiện lợi được áp dụng hình thức kinh doanh của siêu thị lớn vào. Trung bình diện tích mặt bằng các siêu thị mini hoặc cửa hàng tiện lợi khoảng 60m2. Diện tích không gian được các doanh nhân lựa chọn thường được chia làm 2 loại.

– Không gian 1 kệ hàng chính: Đa cố các chủ siêu thi lựa chọn mặt bằng kinh doanh siêu thị dạng này với diện tích mặt tiền khoảng 4m. Không gian này được setup với 1 kệ đôi chính ở giữa, các kệ đơn và tủ hàng xung quanh.

– Không gian 2 kệ hàng chính: Không gian lớn này có diện tích mặt tiền khoảng 6m. Kê được 2 kệ hàng đôi và kệ đơn giáp tường xung quanh.

-> Xem ngay chia sẻ nên thuê mặt bằng kinh doanh như thế nào?

Một số mặt bằng cho thuê tại Hà Nội

Dưới đây là một số mặt bằng cho thuê tại Hà Nội. Bạn có thể tham khảo để tìm hiểu giá cả mặt bằng kinh doanh.

Giá mặt bằng kinh doanh siêu thị

Mặt bằng kinh doanh siêu thị
Giá mặt bằng kinh doanh siêu thị

Trên đây là một số măt bằng kinh doanh siêu thị mini tại Hà Nội các bạn có thể tham khảo giá và vị trí kinh doanh. Các mặt bằng này có thể không hợp với các tiêu trí tốt khi lựa chọn mặt bằng kinh doanh. Nhưng qua một số chia sẻ ISaac muốn bạn biết được về giá mặt bằng để có được những lựa chọn tốt nhất.

Chúc các bạn thành công sớm nhất với dự định của mình !