Để kinh doanh hàng nông sản thành công luôn cần quan tâm đến chất lượng. Cùng ISAAC GROUP tìm hiểu 3+ bí quyết đảm bảo chất lượng hàng nông sản. Bởi đặc thù của hàng nông sản luôn đòi hỏi và yêu cầu hàng tươi ngon; sạch sẽ và đảm bảo.

Rất nhiều chủ kinh doanh đam mê với mặt hàng này bởi nó là những thực phẩm thiết yếu và tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên do còn thiếu kinh nghiệm hoặc chưa biết cách bảo quản và kiểm tra nên chất lượng hàng nông sản không được như mong muốn. Hãy theo dõi hết bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp nhé!

Kiểm tra thường xuyên chất lượng hàng nông sản

Khác với những mặt hàng kinh doanh khác; hàng nông sản không thể để tồn hàng bởi chúng chỉ có thời gian tươi ngon nhất định để đem bán. Nếu không tiêu thụ kịp thời và kiểm tra thường xuyên hàng nông sản chúng sẽ rất dễ bị hư do các yếu tố bên ngoài như thời tiết; độ ẩm; độ lạnh;…

Chất lượng hàng nông sản
Hàng nông sản chất lượng tốt

Hơn nữa trên thực tế các lô hàng nông sản khi nhập về thường không thể đảm bảo 100% chất lượng từng sản phẩm là như nhau. Trong quá trình thu hoạch 100 quả cam sẽ không tránh khỏi bị lẫn 5 – 10 quả được thu hoạch sớm hơn. Do đó thời gian để đảm bảo hàng nông sản giữ được ở trạng thái tốt nhất đôi khi cũng sẽ có sự chênh lệch.

Chính vì vậy sau khi nhập hàng về và kinh doanh buôn bán; bạn cần phải kiểm tra chất lượng nông sản thật kỹ lưỡng và thường xuyên. Điều đó sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện ra những dấu hiệu hư; hỏng của sản phẩm để vứt bỏ và đảm bảo chất lượng hàng hóa.

Luân chuyển nông sản linh hoạt giữa các chi nhánh

Đối với những chuỗi cửa hàng kinh doanh hàng nông sản để đảm bảo chất lượng của chúng bạn hoàn toàn có thể luân chuyển nông sản linh hoạt giữa các chi nhánh. Dựa vào báo cáo và thống kê quản lý bán hàng của từng cơ sở; các chủ kinh doanh có thể nắm bắt được ở chi nhánh này sản phẩm nào được tiêu thụ tốt nhất; sản phẩm nào tiêu thụ chậm để luân chuyển hợp lý.

Ví dụ ở cơ sở A; cà chua được tiêu thụ rất tốt do nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng nhưng còn tồn rất nhiều su hào và cà rốt. Trong khi đó ở cơ sở B lại bị tồn đọng cà chua và tiêu thụ su hào; cà rốt rất tốt. Dựa vào nhu cầu sử dụng ở 2 vị trí kinh doanh khác nhau; chủ cửa hàng cần nhanh chóng luân chuyển hàng hóa để thúc đẩy được tiêu thụ ở tất cả các chi nhánh.

-> Xem ngay phương pháp kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch

Quản lý nông sản theo lô và hạn sử dụng

Hàng nông sản thường được nhập theo từng lô và có ngày tháng xuất nhập; thông tin sản phẩm rất rõ ràng. Điều này cũng giúp chủ kinh doanh hàng nông sản dễ dàng hơn trong việc kiểm soát chất lượng và hạn sử dụng của hàng hóa.

Bảo quản quản lý hàng nông sản

Trước đây khi công nghệ còn chưa phát triển; việc kiểm tra chất lượng nông sản khá khó khăn bởi hầu hết việc kiểm tra đều diễn ra thủ công và bằng mắt nhìn để phát hiện. Tuy nhiên với sự phát triển ngày nay; có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng nông sản thực phẩm.

Khi đến cận ngày date của mỗi lô hàng; phần mềm sẽ tự động báo về máy chủ lô nào sắp hết hạn và cần kiểm tra. Khi được báo trước tình hình chất lượng nông sản; chủ cửa hàng sẽ chủ động hơn trong việc kiểm tra. Từ đó có biện pháp xử lý hàng hóa kịp thời.

Trên đây là 3 bí quyết giúp bạn đảm bảo chất lượng hàng nông sản thành công trong kinh doanh. Nếu làm tốt điều này, bạn sẽ nhanh chóng lấy được sự hài lòng và lòng tin của khách hàng. Hãy truy cập website isaac.vn thường xuyên để tham khảo thêm những bài viết hay mới nhất về kinh doanh nhé!