Để hỗ trợ cho việc kinh doanh hiện đại ngày nay, thay vì sử dụng các thiết bị thông thường các doanh nghiệp đang hướng tới sử dụng các thiết bị công nghệ. Trong đó các mô hình siêu thị, quán cafe, nhà hàng;… Để phục vụ nhanh nhất việc thanh toán họ thường sử dụng máy in hóa đơn nhiệt. Chính vì vậy, nhu cầu tìm mua và sử dụng giấy in hóa đơn nhiệt là cực kỳ cao.

Cùng với sự ưu chuộng của máy in hóa đơn nhiệt, giấy in hóa đơn nhiệt cho thấy rõ độ sắc nét và sự tiện lợi của chúng. Vậy giấy in hóa đơn nhiệt là gì? Làm thế nào để để sử dụng giấy in hóa đơn nhiệt vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm chi phí? Hãy cùng Isaac Group trả lời những câu hỏi đó qua bài viết dưới đây.

Giấy in hóa đơn nhiệt

Giấy in hóa đơn nhiệt là gì?

Khác với các loại bill thông thường giấy in nhiệt liên kết với phần mềm bán hàng cho ra hóa đơn dưới công nghệ in nhiệt. Hay nói cách khác, giấy in nhiệt là một loại giấy hóa học. Chúng được thấm tẩm một loại hóa chất để khi tiếp xúc với nhiệt sẽ chuyển đổi màu. Trên bề mặt giấy có phủ một lớp chất nhuộm rắn. Khi được làm nóng điểm nhiệt sẽ phản ứng với axit để cho ra thông tin in ấn. Sau khi trở về nhiệt độ thường, các hình thức chuyển đổi sẽ được lưu trữ ở trạng thái bền màu nhất

Giấy in nhiệt hay còn gọi là ” Thermal paper” hiện đang được sử dụng phổ biến nhất với các dòng máy như: máy fax, máy tính tiền, máy quẹt thẻ,….Nhờ vào công nghệ in nhiệt tiên tiến hiện đại, loại giấy này đang dần thay thế các loại giấy in thường. Các mô hình siêu thị, nhà hàng, quán cafe,… ưu chuộng loại giấy ngày bởi nhiều công dụng và tiện ích của nó.

Cấu tạo giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt được sử dụng phổ biến bởi chúng tiết kiệm khá nhiều chi phí và thời gian. Bên cạnh đó về mặt thẩm mỹ, giấy in nhiệt cho ra màu rõ nét, bền và chất lượng hơn. Sở dĩ loại giấy này ưu trội hơn bởi chính cấu tạo nhiều lớp của chúng.

Lớp bảo vệ ngoài

Đúng như cái tên của nó, đây là lớp có tác dụng bảo vệ các thông tin in ấn hóa đơn. Các hợp chất hóa học trên lớp bảo vệ ngoài giúp cho giấy in nhiệt không bị tác dụng bởi các yếu tố môi trường. Chính vì vậy chất lượng giấy trước và sau khi in gần như không có sự thay đổi.

Lớp phủ nhạy nhiệt

Dưới lớp bảo vệ ngoài là lớp phủ nhạy nhiệt. Lớp này được thấm tẩm một loại hóa chất nhạy nhiệt để khi tiếp xúc với nhiệt chúng sẽ thay đổi màu và cho ra con chữ hoặc số. Lớp phủ này có tác dụng làm nóng điểm nhiệt khi tiếp xúc để cho ra nét in hoàn hảo nhất

Lớp sơn cách điện

Tiếp đến là lớp sơn cách điện. Đây là lớp giúp ta có những hóa đơn ưng ý nhất. Chúng có tác dụng đảm bảo độ sáng của thông tin hóa đơn. Nhờ có lớp phủ cách điện này mà độ phân giải và màu sắc in ra có chất lượng hơn hẳn các loại giấy thông thường. Tuy nhiên chất lượng nước sơn cũng ảnh hưởng rất lớn đến độ bền và độ nhạy sáng của giấy in.

Lớp giấy cơ bản

Giống như các loại giấy in thông thường, giấy in nhiệt cũng cần có một lớp cơ bản. Tất cả các lớp từ lớp phủ nhạy nhiệt, lớp sơn cách điện hay lớp bảo vệ ngoài đều phủ trên lớp cơ bản này. Chính vì vậy lớp giấy này quyết định chất lượng hóa đơn có dày dặn hay không. Hóa đơn sau khi in ra cũng phụ thuộc rất nhiều vào lớp giấy cơ bản.

Giấy in nhiệt có lợi ích gì?

Những lợi ích ban đầu ta có thể nhìn thấy ngay là không cần sử dụng mực hay viết tay. Giấy in hóa đơn nhiệt được in ấn dưới công nghệ in nhiệt nên chắc chắn sẽ rõ nét, không mờ nhòe và bền hơn. Ngoài ra việc sử dụng giấy in nhiệt sẽ đem lại rất nhiều tiện ích.

Tiết kiệm giấy: So với giấy in kim, giấy in nhiệt mỏng hơn khoảng 2-3 lần. Như vậy, việc sử dụng giấy in nhiệt tiết kiệm cả thời gian thay thế và chi phí lao động

  • Không gây tiếng ồn. Điểm nổi trội của giấy in nhiệt là khi in không tạo ra tiếng ồn như các máy in thông thường.Thay vì phải đợi vài phút để nhận hóa đơn thì giấy in nhiệt chỉ cần đợi vài giây.
  • Không mất nhiều chi phí bảo dưỡng. Giấy in nhiệt có khả năng sử dụng trong nhiều giờ đồng hồ mà đầu in vẫn rất tốt. Đặc biệt khi kết hợp với máy in nhiệt hóa đơn luôn đảm bảo độ bền vì vậy ít đòi hỏi bảo trì hơn
  • Tiết kiệm thời gian giao dịch. Giấy in nhiệt đem lại tốc độ in ấn bất ngờ từ 90mm/s – 220mm/s. Sẽ chẳng khách hàng nào phàn nàn vì thanh toán quá nhanh thay vào đó sẽ luôn là sự hài lòng.
  • Hóa đơn đẹp mắt. Một hóa đơn sắc nét và hình ảnh rõ ràng là những yếu tố đảm bảo một hóa đơn ưng ý. Chính giấy in nhiệt đã giúp ta có được điều này

Sử dụng giấy in nhiệt như thế nào cho hiệu quả?

Để tối ưu việc sử dụng giấy in nhiệt thì cũng cần có phương pháp sử dụng sao cho hiệu quả. Nếu nắm được những lưu ý dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm được rất nhiều chi phí:

Tránh những nơi có nhiệt độ cao

Việc để giấy ở những nơi nhiệt độ vượt quá mức bình thường giống như đem giấy đi in thêm một lần. Giấy in nhiệt sẽ mau chóng đổi màu hoặc bị đen đi nếu để ở nơi nhiệt độ quá cao.

Không để ở nơi nhiệt độ cao đồng nghĩa với việc tránh xa ánh nắng mặt trời. Ảnh hưởng của các tia UV làm cho chất lượng giấy mờ và giảm đi.

Tránh những nơi ẩm ướt

Đi kèm với việc tránh để những nơi nhiệt độ quá cao thì cũng nên tránh để những nơi nhiệt độ ẩm thấp. Giấy in sẽ không xảy ra phản ứng nhiệt nếu bị ẩm ướt. Chính vì vậy cần để giấy in nhiệt tránh xa những nơi có nguồn nước hoặc độ ẩm cao.

Tránh tiếp xúc với các chất lỏng

Khi tiếp xúc với các chất lỏng giấy in nhiệt sẽ không in được. Ngoài việc tránh giấy bị ướt với nước thì cần lưu ý với các chất lỏng khác hoặc dầu. Khi tác dụng với các loại hóa chất hoặc dầu giấy sẽ bị mất màu và phản ứng lại.

Tránh làm nhàu nát giấy in

Nếu giấy in bị nhàu nát sẽ rất khó để in ấn. Nếu  mặt giấy không bằng phẳng trong quá trình in sẽ gây kẹt giấy và kẹt đầu in. Chính vì vậy nên mua giấy in có bọc bạc để giấy được bảo quản tốt hơn.

Những lưu ý khác khi sử dụng giấy in hóa đơn nhiệt

Đọc kỹ hướng dẫn hoặc nghe theo hướng dẫn của người bán trước khi sử dụng. Tránh để cuộn giấy in sai cách và tránh làm đầu in bị kẹt

Sau khi in không nên để lẫn giấy in nhiệt với các loại giấy khác. Nếu để lẫn các thông tin trên giấy có thể bị mờ và nhòe hay dính lên nhau.

Trên đây là tổng hợp những thông tin ISAAC GROUP giúp bạn hiểu được giấy in nhiệt là gì. Phương pháp sử dụng sao cho hiệu quả?. Để thường xuyên cập nhật những tin tức hữu ích khác xin vui lòng truy cập webiste isaac.vn. Chúc bạn có một ngày làm việc hiệu quả!