Siêu thị là cửa hàng bán lẻ kinh doanh theo phương thức tự phục vụ. Do đó, khách hàng được tự do lựa chọn mà không có sự tư vấn từ phía người bán hàng. Điều này khiến cho việc trưng bày hàng hóa trở nên cần thiết. Các loại kệ siêu thị khác nhau là lựa chọn phù hợp cho các siêu thị để giải quyết vấn đề này. Không chỉ giúp phân loại hàng hóa và dễ tìm kiếm, lựa chọn. Kệ siêu thị mini còn có tác dụng trong việc trang trí, thu hút khách hàng đối với các loại hàng hóa khác nhau. Trên thị trường có các loại kệ siêu thị với nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau.

Isaac cung cấp cho bạn thông tin về các loại kệ siêu thị mini thường dùng. Được sắp xếp theo hai tiêu chí dưới đây.

1. Kệ siêu thị mini – kệ đơn và kệ đôi

Ngoại trừ các kệ siêu thị có chức năng chuyên biệt khác như quảng cáo, để hàng khuyến mãi,… Kệ để hàng được chia thành hai loại chính là kệ đơn và kệ đôi.

Trong các loại kệ siêu thị, kệ đơn là kệ chỉ có một mặt được bày hàng hóa. Mặt còn lại dùng để áp vào tường, vào đầu dãy hoặc đầu bộ. Kệ đơn được thiết kế để tận dụng những không gian nhỏ, trong góc hoặc mặt tường một cách hiệu quả. Giúp cho việc trưng bày hàng hóa trở nên khoa học, tiết kiệm diện tích. Chiều cao thông thường của kệ đơn là 1m5 hoặc 1m8, phù hợp với chiều cao của người Việt. Như vậy, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn hàng hóa cần mua.

Kệ siêu thị mini
Kệ đôi siêu thị

Kệ đôi là loại kệ có hai dãy kệ đơn đấu lưng vào nhau, chung trụ là mặt lưng. Do đó, kệ đôi có thể để hàng được ở cả hai phía. Thường được sử dụng trưng bày hàng hóa ở giữa cửa hàng. So với kệ đơn, kệ đôi trưng bày được số lượng hàng hóa nhiều hơn, giúp tối đa hóa diện tích trưng bày. Kệ thường được thiết kế có 4 – 5 mâm, đảm bảo đáp ứng nhu cầu để hàng.

-> Bài viết liên quan: Địa chỉ cung cấp kệ siêu thị mini uy tín giá rẻ

2. Kệ lưng lưới, kệ tôn liền và kệ tôn lỗ

Phân loại các loại kệ siêu thị theo hình thức lưng kệ, có kệ lưng lưới, kệ lưng liền hoặc kệ tôn lỗ. Đây là ba loại kệ phổ biến hiện nay thường được các siêu thị ưu tiên lựa chọn phù hợp với mục đích trưng bày và hàng hóa trưng bày.

Kệ lưng lưới có mặt lưng là lưới thép được thiết kế ô to nhỏ khác nhau phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Hàng hóa có thể được đặt trên mâm kệ hoặc treo móc trên mặt lưng lưới một cách dễ dàng. Giá cả của kệ lưng lưới cũng rẻ hơn so với kệ tôn liền hoặc kệ tôn lỗ. Tuy nhiên, do mặt lưng chỉ là lưới thép nên khả năng chịu lực của kệ kém hơn, không thích hợp để hàng nặng. Những đặc điểm này gần giống với kệ tôn lỗ. Tuy nhiên, kệ tôn lỗ có khả năng chịu lực tốt hơn kệ lưng lưới, không tạo cảm giác thông thoáng bằng nhưng vẫn có thể phục vụ treo đồ, hàng hóa khi cần thiết.

kệ siêu thị mini
Kệ tôn lưng lưới

Trong khi đó, kệ tôn liền có ưu điểm trong việc chịu tải trọng lớn, phù hợp với các hàng hóa nặng. Tuy nhiên, giá thành sẽ cao hơn và không tạo được không gian thông thoáng cho cửa hàng. Việc treo hay móc hàng hóa cũng là không thể với loại kệ này.

-> Xem ngay bảng báo giá kệ siêu thị mới nhất tại ISAAC

3. Cách lựa chọn loại kệ siêu thị mini phù hợp

Kệ siêu thị chỉ nên được lựa chọn sau khi đã xem xét tình trạng thực tế của siêu thị. Chủ siêu thị có thể tự mình tiến hành hoặc yêu cầu nhà cung cấp kệ siêu thị đo đạc và thiết kế cách bày trí hàng hóa trong siêu thị. Như vậy, dựa vào bản thiết kế, sẽ biết được cần dùng loại kệ nào và số lượng bao nhiêu. Đây là cách làm việc khoa học, hiệu quả, giúp tối đa hóa không gian trong siêu thị.

Với mỗi loại hàng hóa khác nhau sẽ có các loại kệ siêu thị tương ứng. Những loại hàng hóa nặng cần kệ có tải trọng lớn, ngược lại đối với hàng hóa nhẹ. Kệ để hàng khô như mỳ tôm, chào gói nên là loại kệ rổ trong khi rau củ quả nên được đặt trên kệ phẳng hoặc kệ nghiêng. Tùy thuộc vào đặc tính mà các loại hàng hóa khác nhau cần có kệ khác nhau để tối ưu hóa việc trưng bày. Mẫu mã, thiết kế và màu sắc cũng nên được tính đến để có lựa chọn phù hợp.

Giá cả và chất lượng là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn các loại kệ siêu thị. Các chủ siêu thị nên so sánh các nhà sản xuất khác nhau để lựa chọn nhà cung cấp phù hợp với ngân sách và tình trạng siêu thị của mình. Isaac tự tin là nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ thiết kế, lắp đặt kệ siêu thị uy tín trên thị trường hiện nay. Liên hệ với chúng tôi nếu cần bất cứ tư vấn hoặc hỗ trợ nào.

Hãy đánh giá!