Kiếm hàng chục triệu một tháng với mô hình kinh doanh siêu thị mini? Làm thế nào để kinh doanh thành công cho người mới bắt đầu với siêu thị mini? Những năm gần đây mô hình kinh doanh này đang rất phát triển tuy nhiên nhiều chủ cửa hàng vẫn loay hoay và chưa biết nên bắt đầu như thế nào.

Hãy cùng ISAAC GROUP theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra hướng đi thành công nhất với mô hình này trong năm 2021 nhé!

Vì sao nên kinh doanh siêu thị mini?

Những năm trở lại đây; đi cùng sự phát triển của đời sống và công nghệ hiện đại; thói quen của người tiêu dùng cũng có rất nhiều sự thay đổi. Như vậy muốn thành công trong kinh doanh chắc chắn bạn phải nắm bắt và theo sát nhu cầu của khách hàng.

Từ thói quen đi chợ đông đúc; ngày nay khách hàng đặc biệt là các bà; các mẹ đã dần thay đổi thói quen đó để đi đến các cửa hàng tiện lợi, các siêu thị mini;…Ngay cả ở những làng quê cũng đã bắt đầu nổi lên các mô hình kinh doanh này. Vì vậy kinh doanh siêu thị mini đang là xu hướng của rất nhiều nhà kinh doanh.

-> Xem ngay cách: Kinh doanh siêu thị mini ở nông thôn

Các buóc kinh doanh siêu thị mini

6 bước kinh doanh siêu thị mini thành công

Trong kinh doanh; ở bất kỳ lĩnh vực nào khi muốn thành công bạn đều cần lên những kế hoạch thật chi tiết; rõ ràng và cụ thể. Dưới đây sẽ là 6 bước kinh doanh siêu thị mini giúp bạn thành công trên thị trường.

Lên ý tưởng kinh doanh

Ý tưởng kinh doanh là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự thành công của bạn. Ngay cả khi kinh doanh siêu thị mini bạn vẫn cần xác định rõ mô hình phát triển của bạn sẽ là gì? Bạn sẽ kinh doanh siêu thị chuyên biệt về một loại mặt hàng nào đó hay siêu thị đa dạng các loại mặt hàng.

Sau khi xác định ý tưởng kinh doanh; bạn cần xác định mức độ thực tế của nó là bao nhiêu? Mô hình và số vốn như thế nào là phù hợp với khả năng của bạn? Tại sao bạn chọn ý tưởng kinh doanh này?

Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường tiếp tục là yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của bạn. Nếu kinh doanh mà bạn không thấu hiểu khách hàng của mình đang cần gì? Họ là ai? Họ có đặc điểm như thế nào? Thì không khác gì bạn đưa một con cá lên bờ. Kinh doanh của bạn sẽ thất bại.

Chính vì vậy trước khi đi vào thực thi kế hoạch hãy xác định tập khách hàng mục tiêu của bạn là ai qua các yếu tố nhân khẩu học như: Giới tính; thu nhập; độ tuổi; nghề nghiệp; thói quen;…

Lên danh sách sản phẩm

Sau khi nghiên cứu thị trường bước tiếp theo bạn cần làm là lên danh mục sản phẩm kinh doanh siêu thị mini sao cho phù hợp với đoạn thị trường bạn lựa chọn. Những sản phẩm như thế nào sẽ đáp ứng được nhu cầu của họ?

Điều quan trọng nhất sau khi hoàn thành danh mục đó sẽ là chất lượng nguồn hàng của bạn. Người tiêu dùng ngày nay rất tinh; chỉ cần 1 lần họ phát hiện ra chất lượng sản phẩm của bạn không tốt chắc chắn sẽ không bao giờ quay lại siêu thị mini của bạn. Chính vì vậy hãy tìm nguồn hàng tạp hóa thật kỹ lưỡng và uy tín để đảm bảo hoạt động kinh doanh của bạn được lâu dài.

Mua sắm thiết bị và trang trí siêu thị mini

Bước tiếp theo bạn cần quan tâm đến chính là cơ sở vật chất khi kinh doanh siêu thị mini. Bạn cần sắp xếp và lên kế hoạch những thiết bị cần mua để hỗ trợ bán hàng như giá; kệ; máy in hóa đơn; các vật dụng trang trí cửa hàng;…

Tất cả đều cần sắp xếp thật khoa học và đẹp mắt. Sự tiện lợi và không gian thoải mái khi mua hàng sẽ giúp khách hàng của bạn cảm thấy thích thú và ấn tượng hơn khi bước vào. Khi đã tạo được một dấu ấn riêng biệt trong tâm trí khách hàng chắc chắn họ sẽ quay lại và trở thành khách hàng trung thành.

Quản lý hàng hóa và nhân viên

Ngày nay nhu cầu của khách hàng ngày càng cao. Họ không chỉ đòi hỏi về giá cả; chất lượng; mẫu mã sản phẩm mà còn rất chú trọng đến cách mà họ được quan tâm và phục vụ. Chính vì vậy thái độ phục vụ của khách hàng rất quan trọng. Hãy đào tạo nhân viên của bạn những nguyên tắc cơ bản nhất khi bán hàng và giao tiếp.

Đó đơn giản chỉ là lời chào; lời cảm ơn; đơn giản là cách bạn trả lời và tư vấn khách hàng. Tất cả đều miễn phí vì vậy hãy yêu cầu nhân viên của bạn những điều đó. Khách hàng chắc chắn sẽ cảm thấy được tôn trọng và hoạt động kinh doanh siêu thị mini của mình tuy nhỏ nhưng vẫn rất chuyên nghiệp và chu đáo.

-> Xem ngay cách tiếp cận khách hàng nhanh chóng hiệu quả: Tại đây

Marketing kinh doanh siêu thị mini

Marketing ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết trong mọi lĩnh vực; vì vậy bạn hoàn toàn có thể áp dụng marketing với chính hoạt động kinh doanh siêu thị mini của bạn. Marketing giúp sản phẩm mới của bạn được khách hàng biết đến nhanh hơn. Đặc biệt khi áp dụng các chiến lược marketing mối quan hệ với khách hàng sẽ tốt hơn.

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng các hình thức tích điểm; các chương trình ưu đãi; tặng kèm cho hóa đơn trên mức giá nhất định; dành cho từng đối tượng khách hàng trung thành; khách hàng mới.

Trên đây là 6 bước cơ bản nhất giúp bạn định hướng kinh doanh siêu thị thành công. Hãy truy cập website isaac.vn thường xuyên để cập nhật những bài viết kinh tế mới nhất nhé! Chúc các bạn thành công!