Làm giàu ở nông thôn có khó như bạn nghĩ? Làm giàu không khó nếu bạn biết lên ý tưởng kinh doanh phù hợp với khu vực của bạn; đặc biệt là ở nông thôn. Điều kiện phát triển ở làng quê không được như trên thành thị. Tuy nhiên đó không phải là vấn đề ngăn bạn làm giàu.

Mọi khu vực đều có thể trở thành thị trường tiềm năng nếu bạn biết cách sử dụng nó. Hãy dựa vào đặc điểm nơi sinh sống để lên ý tưởng kinh doanh thật phù hợp. Bài viết dưới đây ISAAC GROUP sẽ gợi ý cho bạn TOP 8+ ý tưởng kinh doanh làm giàu ở nông thôn 2021.

Mở trung tâm Tiếng Anh

Tiếng Anh là bộ môn bắt buộc trên toàn quốc. Chính vì vậy dù ở nông thôn hay thành thị thì nhu cầu học Tiếng Anh cũng rất cao. Đặc biệt là ở nông thôn; hầu hết các chủ kinh doanh chưa nhìn ra mô hình kinh doanh tiềm năng này; các em học sinh tại đây chưa thực sự có  môi trường học Tiếng Anh tốt.

Hãy tận dụng lỗ hổng này trên thị trường nông thôn để khai thác. Nhu cầu cao, chắc chắn mô hình này sẽ giúp bạn làm giàu ở nông thôn. Tất nhiên giai đoạn đầu sẽ khó khăn trong việc xây dựng lòng tin đối với các phụ huynh học sinh. Vì vậy hãy trang bị cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy thật tốt.

Mở trung tâm tiếng anh ở nông thôn

Mô hình làm giàu VAC ở nông thôn ( Vườn – Ao – Chuồng )

VAC không còn là mô hình kinh doanh xa lạ ở nông thôn. Rất nhiều chủ trang trại đã làm giàu thành công ở nông thôn với ý tưởng kinh doanh này. Tuy nhiên bạn sẽ phải đầu tư số vốn khá lớn khi quyết định kinh doanh VAC.

Đối với kinh doanh vườn bạn cần nghiên cứu kỹ loại cây trồng muốn phát triển. Tùy thuộc vào đặc điểm khí hậu và khả năng canh tác xem những loại cây nào sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao? Đừng quên nghiên cứu thị trường xem nhu cầu giống cây nào tiềm năng.

Mô hình làm giàu VAC ở nông thôn

Đối với kinh doanh ao bạn hãy lựa chọn các giống cá tốt như: cá rô phi, cá trăm, cá kèo… Tùy thuộc vào quy mô ao để bạn có quyết định số lượng cá cho phù hợp. Hãy lựa chọn thức ăn phù hợp cho từng giống cá.

Đối với kinh doanh chuồng sẽ có nhiều lựa hơn cho bạn. Bạn có thể chọn nuôi heo; nuôi gà; nuôi bò;…Lưu ý đối với nuôi gia súc cần quan tâm kỹ đến sức khỏe và thức ăn của chúng. Ngoài ra bạn có thể tận dụng mô hình này để sản xuất phân bón.

Sửa chữa xe máy, xe đạp

Làm giàu ở nông thôn nhờ nghề sửa xe đạp, xe máy? Hoàn toàn có thể. Ở nông thôn nhu cầu mua xe mới khá thấp. Hầu hết mỗi hộ gia đình đều sở hữu một loại xe để phục vụ nhu cầu đi lại.

Đối với mô hình kinh doanh này vốn bỏ ra khá ít nhưng lại đòi hỏi tay nghề phải cao. Vì vậy hãy dành thời gian để học bài bản các kỹ năng sửa chữa. Để bất cứ hỏng hóc gì cửa hàng của bạn cũng có thể đáp ứng được.

Kinh doanh sửa chữa xe máy xe đạp

Kinh doanh thời trang và mỹ phẩm

May mặc quần áo là nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng vì vậy kinh doanh thời trang ở nông thôn có thể làm giàu. Kinh doanh thời trang khá đơn giản và không yêu cầu quá nhiều kỹ năng. Bạn chỉ cần có một mặt bằng và nguồn hàng tốt là có thể kinh doanh quần áo thời trang.

Kinh doanh thời trang mỹ phẩm

Nhu cầu làm đẹp bằng mỹ phẩm ở nông thôn ngày nay cũng rất cao. Hầu hết khách hàng của mô hình này là các chị em phụ nữ. Hơn nữa với công nghệ phát triển ngày nay nhiều chủ kinh doanh cũng bắt kịp xu hướng kinh doanh online rất tốt. Chính vì vậy doanh thu đến từ mô hình này là rất lớn.

Kinh doanh phân bón và thuốc trừ sâu

Ở nông thôn chủ yếu là nuôi trồng. Chính vì vậy nhu cầu sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu rất cao. Đây cũng được coi là nguồn thu chủ yếu của bà con nông dân. Khi kinh doanh mặt hàng này mặc dù lãi suất tốt nhưng khá ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kinh doanh phân bón thuốc trừ sâu

Đặc biệt khi kinh doanh mô hình này bạn cần có những kiến thức nhất định. Tại sao lại như vậy? Mỗi loại cây trồng và ở mỗi giai đoạn phát triển sẽ phù hợp với từng loại phân bón khác nhau. Vì vậy để đảm bảo uy tín cửa hàng hãy đảm bảo kiến thức của bạn trước. Ngoài ra việc có kiến thức tốt còn phục vụ cho bạn trong việc tư vấn khách hàng.

Làm giàu bằng sản phẩm quê ở nông thôn

Đối với những nơi có đặc sản hãy tận dụng sản phẩm này thành mặt hàng kinh doanh của bạn. Đặc biệt là những nơi có danh lam thắng cảnh. Đối tượng khách hàng của mô hình này không chỉ bó hẹp trong địa bàn mà còn mở rộng ở những nơi khác.

Lưu ý khi kinh doanh sản phẩm quê ở nông thôn muốn thành công bạn cần đảm bảo chất lượng sản phẩm thật tốt. Hơn nữa là độ an toàn thực phẩm và sự khác biệt để tạo nên thương hiệu riêng. Để mở rộng hình ảnh tốt hơn bạn nên tìm hiểu bán hàng trên các website hoặc các kênh online khác.

Kinh doanh hàng tạp hóa và các siêu thị mini

Kinh doanh hàng tạp hóa đã quá quen thuộc đối với các nhà kinh doanh. Để làm giàu được với mô hình này không chỉ ở nông thôn hay thành thị điều quan trọng nhất vẫn là nguồn hàng. Nếu có cách quản lý kho hàng tốt hoạt động kinh doanh của bạn sẽ rất thuận lợi.

Hơn nữa hãy thử đầu tư mô hình siêu thị mini. Về thực tế bản chất của 2 mô hình này là như nhau. Tuy nhiên đối với siêu thị mini sẽ yêu cầu cách sắp xếp các kệ hàng rõ ràng và cụ thể hơn. Cách trưng bày cũng ảnh hưởng khá lớn đến quyết định mua của khách hàng. Ngoài ra siêu thị mini sẽ có thêm điều kiện tiện lợi hơn khiến khách hàng thích thú.

Nếu bạn đang có nhu cầu setup siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa tại nông thôn vui lòng liên hệ ngay với ISAAC để được hỗ trợ bạn nhé.

Làm giàu bằng quán ăn ở nông thôn

Kinh doanh quán ăn sẽ là gợi ý hay khi bạn đang loay hoay trong ý tưởng. Không nhất thiết phải mở một quán ăn lớn như nhà hàng. Bạn chỉ cần mở một quán ăn nhỏ với một vài món ăn trên thực đơn như lạc; giò; nem chua và các thức uống giải khát đã giúp bạn có một cửa hàng hoạt động tốt và thu lại lợi nhuận đều.

Ngoài ra bạn có thể mở một quán cơm nhỏ để phục vụ đối tượng công nhân ở nông thôn. Mở thêm các quán đặc sản dê; trâu; gà đông cảo;… cũng là ý tưởng hay khi muốn mở quán ăn.

Trên đây là một vài ý tưởng kinh doanh làm giàu ở nông thôn. ISAAC GROUP mong rằng những ý tưởng này sẽ giúp bạn có định hướng tốt hơn trong tương lai. Hãy thường xuyên truy cập website isaac,vn để cập nhật những bài viết mới nhất về kinh doanh. Chúc bạn làm giàu thành công!

Hãy đánh giá!