Kệ kho hàng hóa là một giải pháp cần thiết cho việc sắp xếp, phân loại và quản lý kho hàng hiện nay. Có nhiều loại kệ với mục đích sử dụng khác nhau đang có mặt trên thị trường. Trong đó, nếu xét về tải trọng, kệ kho hàng trung tải đang là một lựa chọn phổ biến của các chủ kho. Không chỉ vì ứng dụng đa dạng của nó mà còn vì khả năng tháo lắp dễ dàng, thuận tiện trong quá trình di chuyển. Tuy nhiên, không phải chủ kho nào cũng nắm rõ về kệ kho hàng trung tải; cũng như lắp đặt kệ kho hàng trung tải như thế nào. Sau đây Isaac sẽ điểm lại một số vấn đề chính liên quan đến kệ kho hàng trung tải trong bài viết dưới đây.

Kệ kho hàng trung tải

1. Kệ kho hàng trung tải là gì?

Dựa theo tải trọng hàng hóa, kệ kho thường được chia làm ba loại bao gồm: kệ kho v lỗ; kệ kho hàng trung tải và kệ pallet. Theo đó, kệ v lỗ có tải trọng nhỏ nhất, chỉ từ 200 đến 300 kg mỗi mâm tầng. Kệ trung tải có tải trọng trung bình, từ 300 đến 500 kg. Và kệ pallet với kết cấu có thể dễ dàng di chuyển bằng xe nâng có tải trọng từ trên 500 kg.
Kệ trung tải sở dĩ được sử dụng phổ biến nhất do phù hợp với nhiều loại kho khác nhau. Hiện nay, hầu hết các kho hàng đều là kho vừa và nhỏ, chỉ trừ các kho công nghiệp lớn.

Đối với các loại kho hàng vừa và nhỏ, không đủ điều kiện để lắp đặt kệ pallet. Tuy nhiên, các chủ kho vẫn kỳ vọng vào một loại kệ có tải trọng khi phải là quá nhỏ. Do đó, kệ trung tải đáp ứng được các điều kiện trên của chủ kho. Và trở thành lựa chọn hợp lý cho các chủ kho này.

Kết cấu của kệ kho trung tải bao gồm các chân trụ, thanh beam, mặt tôn và thanh ngang để đỡ mặt kệ. Các chi tiết được ghép nối với nhau thông qua bulong đai ốc nên dễ dàng tháo gỡ và lắp đặt lại. Thuận lợi cho quá trình di chuyển trong kho và giữa các kho hàng. Bên cạnh đó, khoảng cách giữa các mâm tầng có thể được điều chỉnh. Để phù hợp với không gian kho hàng và hàng hóa cần lưu trữ.

Kệ kho trung tải

2. Cách thức lắp đặt kệ kho hàng trung tải

Quy trình lắp đặt kệ kho trung tải được thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Lắp ráp các thanh trụ ở hai bên

Bước 2: Ghép các thành giằng với thanh trụ

Bước 3: Lắp đặt thanh beam

Bước 4: Lắp đặt mâm tầng

Các chi tiết của kệ kho trung tải được lắp ghép với nhau bởi bulong và ốc vít; do đó việc lắp đặt kệ kho trung tải là tương đối dễ dàng. Tuy các chi tiết đều là tách rời, nhưng lại được thiết kế khéo léo để khớp nối với nhau. Tạo nên tính vững chãi của kệ kho trung tải. Nếu không thể tự mình thực hiện các bước nói trên, bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp của nhân viên cơ sở sản xuất. Thông thường, khi các nhân viên này giao hàng đến nhà cho khách hàng đều có nhiệm vụ lắp đặt đi kèm; trừ khi khách hàng từ chối và muốn tự mình thực hiện.

Kết luận

Trên thị trường đang có nhiều cơ sở cung cấp kệ kho trung tải với mẫu mã và chủng loại khác nhau. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn một nguồn cung cấp thực sự uy tín để đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Cũng như nhận được các chính sách hợp lý về giá. Isaac là cơ sở cung cấp kệ kho trung tải uy tín lâu năm trên thị trường hiện nay. Với kinh nghiệm của mình, chúng tôi tin rằng, bạn sẽ không phải thất vọng về chất lượng sản phẩm mà bạn nhận được từ chúng tôi. Bên cạnh đó, Isaac còn có nhiều chính sách ưu đãi cũng như dịch vụ đi kèm khác có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.