Trong không gian cửa hàng, kệ tạp hóa như là bộ mặt, thể hiện tính thẩm mỹ, khoa học cũng như sự thân thiện với khách hàng. Do vậy, lưu tâm hơn trong công đoạn chọn kệ tạp hóa cho cửa hàng tạp hoá đẹp, tiết kiệm không gian là điều vô cùng cần thiết.

Hiểu được điều đó, bài viết sẽ cùng các bạn tìm hiểu kĩ hơn về cách chọn kệ tạp hoá sao cho khoa học và hiệu quả nhé!

Lựa chọn kệ tạp hóa
Lựa chọn kệ siêu thị phù hợp

1. Công dụng của kệ tạp hóa

– Với số lượng khổng lồ và đa dạng các mặt hàng kinh doanh trong cửa hàng thì kệ bày hàng tạp hoá là giải pháp tối ưu nhất để có được một cửa hàng tạp hoá đẹp.

– Tận dụng không gian và diện tích: Các kệ thường được thiết kế với nhiều mâm, phục vụ yêu cầu trưng bày nhiều dòng sản phẩm với nhiều kích thước, chủng loại. Điều này cũng giúp người bán dễ quản lí hàng hoá trong cửa hàng hơn.

– Kệ đem đến sự gọn gàng, tinh tế: Các kệ bày hàng tạp hoá sẽ được xếp gần nhau, dễ dàng trong việc quản lí, đồng thời khách hàng cũng nhanh chóng tìm được sản phẩm mong muốn.

– Tăng tính chuyên nghiệp, tạo không gian rộng rãi, thân thiện: Các cửa hàng nhỏ, diện tích chặt hẹp rất cần đến sự xuất hiện của những chiếc kệ xinh xắn nhưng có võ này. Vừa trưng bày được hết các mặt hàng, vừa tạo cảm giác thoải mái cho khách.

– Tăng tính thẩm mỹ: Hiện nay, kệ tạp hoá rất đa dạng về kích thước, màu sắc, kiểu dáng. Do đó, lựa chọn kệ tạp hoá phù hợp cũng làm tăng tính thẩm mỹ cho cửa hàng, giúp cửa hàng tạp hoá đẹp hơn, lung linh hơn.

– Chống ẩm mốc, hỏng hóc hàng hoá trong quá trình tiêu thụ…

2. Cách lựa chọn kệ bày tạp hoá cho cửa hàng bán lẻ

Với rất nhiều công dụng kể trên, làm sao để có thể lựa chọn kệ tạp hoá mà tận dụng hết được những công dụng này? Đồng thời phải phù hợp với quy mô cũng như chi phí đầu tư? Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây của các nhà chuyên môn nhé!

Xác định rõ mức chi cho hạng mục kệ trưng bày

Tuỳ thuộc vào mức chi cho hạng mục này, bạn có thể xem xét lựa chọn 1 trong 3 hình thức sau:

  • Mua mới hoàn toàn kệ, giá bày hàng. Với phương án này, chi phí hơi cao, nhưng đổi lại, mẫu mã kệ đẹp, bền, lắp đặt và bảo hành nhanh chóng.
  • Một nửa kệ cũ, một nửa kệ mới: Phương án này giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí cho việc mua kệ trưng bày. Chi phí tiết kiệm được sẽ đầu tư vào những hạng mục cần thiết hơn, giúp nhanh chóng thu được vốn và sinh lời. Từ đó bạn có thể cân nhắc thay số kệ cũ còn lại nếu không ưng ý chúng.
  • Mua hoàn toàn kệ thanh lý. Với lựa chọn này, bạn cần cân nhắc thật kĩ nơi thanh lý kệ tạp hoá uy tín và lựa những sản phẩm tốt nhất. Đây hoàn toàn là hướng đi hợp lý đúng đắn trong những trường hợp nguồn vốn đầu tư mỏng, eo hẹp kinh phí.

Lựa chọn dựa trên chất liệu kệ

Muốn sử dụng kệ được hiệu quả lâu bền, thì yếu tố chất liệu cần được quan tâm hàng đầu. Kệ bày hàng hoá được làm từ nhiều chất liệu khác nhau: Gỗ, sắt, thép hay inox,… Tuỳ vào tính chất hàng hoá mà lựa chọn chất liệu kệ phù hợp.

Các mặt hàng ẩm ướt như rau củ quả không nên lựa kệ sắt vì khả năng han gỉ cao. Kệ gỗ rất phù hợp cho những mặt hàng đòi hỏi tính thẩm mỹ cao.

Kích thước kệ trưng bày tạp hóa

Trước khi tiến hành chọn mua kệ, nên đo đạc kỹ diện tích cửa hàng để phác thảo bản vẽ về khu vực trưng bày, kích thước từng kệ ở mỗi khu vực.

Tính thẩm mỹ và hợp phong cách

Lựa chọn kệ trưng bày hàng tạp hoá mẫu mã đẹp, phong cách độc đáo sẽ tạo điểm nhấn, gây ấn tượng lớn đối với người mua.

Kệ kho cho cửa hàng tạp hoá nên chọn loại kệ sắt V lỗ.

Thông thường, kệ giá là tài sản cố định. Khoản đầu tư vào kệ là khoản đầu tư lâu dài, không trực tiếp đem lại lợi nhuận. Do vậy, với những trường hợp có vốn ít, mỏng, cần nghiên cứu thật kĩ lưỡng sao cho đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

Trên đây là những tư vấn hữu ích giúp bạn dễ dàng lựa chọn được những kệ tạp hoá phù hợp nhất cho cửa hàng bán lẻ của riêng mình. Chúc bạn sở hữu được một cửa hàng tạp hoá đẹp như mong đợi.