Logo chính là biểu tượng đại diện thương hiệu cho mỗi doanh nghiệp trong kinh doanh. Ngày nay, việc thiết kế logo theo phong thủy dần trở nên phổ biến. Tức là việc thiết kế logo sẽ dựa vào lý thuyết âm dương ngũ hành (thủy sinh mộc, thổ sinh kim, hỏa khắc kim…). Hoặc là dựa theo tuổi và vận mệnh chủ doanh nghiệp. Với niềm tin sẽ mang lại may mắn và năng lượng tích cực. Vậy làm như thế nào để thiết kế được màu sắc logo hợp mệnh? Hãy cùng tìm hiểu rõ qua bài viết dưới đây của Issac nhé!

Phong thủy được hiểu như thế nào?

Phong thủy là một trong 5 nghệ thuật siêu hình học của Trung Quốc. Nó nghiên cứu về sự ảnh hưởng của hướng khí, hướng gió, mạch nước, màu sắc, hình khối;… ảnh hưởng đến họa phúc và đời sống của con người. Phong thủy liên quan đến cát hung, thọ yểu, họa phúc của nhân sự.

Phong thủy

 

Thuật phong thủy hoạt động dựa trên dịch lý, thuyết âm dương, ngũ hành. Có thể nói, lý thuyết về phong thủy rất rộng. Nó đề cập đến hàng loạt các vấn đề. Ví dụ như địa hình, địa thế, hướng đất, hướng gió; dòng nước, hình dạng, bố cục. Và cả cách chọn để thiết kế màu sắc logo hợp mệnh,….

Tương sinh và tương khắc trong ngũ hành

Một nguyên tắc về tính tương khắc của ngũ hành đó chính là: Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Còn về tính tương sinh của ngũ hành thì bao gồm: Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tương sinh, tương khắc hài hòa sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy; từ đó thúc đẩy mọi điều phát triển như ý.

 Tầm Quan Trọng Của Phong Thủy Trong Thiết Kế Màu Sắc Logo Hợp Mệnh?

Phong thủy trước đây chủ yếu được ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng (nhà cửa, mồ mả, lựa chọn vị trí,…). Nhưng ngày nay, những người chủ doanh nghiệp ngày càng quan tâm đến yếu tố phong thủy trong việc thiết kế logo hơn.

Và cho đến bây giờ, chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh được phong thủy có thật. Thế nhưng từ xưa, phong thủy đã đóng một vai trò hết sức quan trọng trong xây dựng, kinh doanh. Người ta cho rằng, phong thủy có ảnh hưởng lớn tới vận mệnh; cũng như sự thành công của doanh nghiệp, của người đại diện doanh nghiệp. Đối với họ, logo là một yếu tố cực kỳ quan trọng của doanh nghiệp. Nó gần như gắn liền với hoạt động của một công ty. Vì thế, một logo ấn tượng không phải chỉ để thu hút sự chú ý của khách hàng. Bên cạnh đó, nó cần hợp mệnh với người chủ doanh nghiệp; để hoạt động của cả công ty thuận buồm, xuôi gió, ít gặp trắc trở.

Thiết kế màu sắc logo hợp mệnh

Để sở hữu logo độc lạ mà ý nghĩa cho chính doanh nghiệp của mình; hãy tìm hiểu thật kỹ càng về yếu tố mệnh và phong thủy nhé!

Màu sắc logo hợp mệnh đối với người mệnh Kim

Nếu bạn là người mệnh Kim, cần thiết kế logo đầy đủ các yếu tố sau:

 • Hình khối: tròn, hình cong, hoặc hình bán nguyệt.
 • Màu sắc phù hợp: trắng, bạc (màu kim) hoặc màu vàng đất, màu cam ấm. Hay là màu nâu trầm (màu của thổ – mệnh tương sinh). Đây đều là những màu sắc đem lại niềm vui, sự may mắn cho con người.

Ý nghĩa: Hình tròn là hình biểu tượng không có điểm bắt đầu và cũng không có điểm kết thúc. Vì thế nó được tượng trưng cho sự hoàn hảo, hợp tác và thuần nhất.

Màu hợp mệnh của người mệnh kim

Đối với người mệnh Thủy

 • Hình khối: hình sóng nước, hình bất định (hình Thủy). Hoặc là lựa chọn hình tương sinh mệnh thủy, ví dụ như: hình tròn, hình oval; hình cong, hình bán nguyệt (hình Kim)
 • Màu sắc phù hợp: xanh nước biển, xanh đậm, màu đen (màu thủy). Bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc theo tương sinh với mệnh thủy; ví dụ như màu trắng, màu bạc (màu của mệnh kim). Tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

Ý nghĩa: Nước thể hiện sự mềm mại, uyển chuyển và năng động. Sự huyền bí của màu đen, là sự bất tận, say mê và có sức mạnh vô biên. Bên cạnh đó, màu xanh dương tượng trưng cho sự tươi mát, điềm tĩnh, hòa bình.

Màu sắc logo hợp mệnh người mệnh Mộc

 • Hình khối: hình trụ, hình chữ nhật dài. Hình cây xanh (hình Mộc); hoặc lựa chọn theo tương sinh của mộc là Thủy (sóng nước, hình bất định)
 • Màu sắc phù hợp: xanh lá cây, màu lục (màu Mộc). Hoặc lựa chọn theo hướng tương sinh với mệnh Mộc. Đó là màu xanh nước biển, màu đen, màu xanh đậm (mệnh Thủy). Tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

Ý nghĩa: Mang ý nghĩa vững vàng trước bão táp. Ngoài ra, màu xanh lá cây cũng là màu của sự sinh sôi nảy nở; sức khỏe dồi dào, sự đổi mới, năng lượng mới và sự tái tạo.

Màu sắc logo hợp mệnh của người mệnh Hỏa

 • Hình khối: hình tam giác, hình cánh buồm, hình tháp, hình mũi tên, hình sắc nhọn, hình ngọn lửa (hành Hỏa) hoặc lựa chọn theo tương sinh mệnh hỏa là mệnh mộc (hình cây xanh, hình trụ, hình chữ nhật dài).
 • Màu sắc phù hợp: màu đỏ, màu hồng, màu tím hoặc cũng có thể chọn màu theo tương sinh với mệnh hỏa là xanh lá, màu xanh lục (mệnh Mộc). Tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Ý nghĩa: Tam giác là biểu tượng của sự phát triển bền vững của thương hiệu. Màu đỏ thể hiện cho thành công, nồng nhiệt và đam mê chiến thắng.

Đối với người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hợp gì

 • Hình khối: hình vuông, hình thoi làm chủ đạo. Hoặc hình tương sinh với hình vuông là hình mệnh Hỏa (Hình tam giác, hình tháp; hình mũi tên, hình sắc nhọn, hình ngọn lửa).
 • Màu sắc phù hợp: màu vàng đất, màu vàng cam; hoặc màu nâu trầm; màu trắng, màu ghi xám. Tránh dùng màu xanh (Thanh mộc khắc Thổ)

Ý nghĩa: Hình vuông thể hiện tính cân bằng, tạo cảm giác về sự cân xứng. Màu vàng mang ý nghĩa của sự ấm cúng, vui vẻ, thân thiện và tươi sáng.

Những lưu ý để thiết kế màu sắc logo hợp mệnh

Bên cạnh đó, con người cần chú ý những điều sau để có thể thiết kế màu sắc logo hợp mệnh:

 • Khi lựa chọn màu sắc, chỉ chọn màu logo phù hợp với người chủ của doanh nghiệp. Không thể chọn màu phù hợp với tất cả thành viên của doanh nghiệp.
 • Logo phải đáp ứng những tiêu chuẩn cơ bản như: không quá 03 màu, màu sắc dễ in ấn; hạn chế sử dụng những màu đuổi…
 • Yếu tố hợp phong thủy và hợp mệnh là quan trọng. Nhưng cần chọn màu nào phù hợp và tạo được cảm tình đối với các khách hàng của bạn.

Với vốn kiến thức ít ỏi về yếu tố phong thủy trên, Issac hi vọng những gợi ý về các thiết kế màu sắc logo hợp mệnh sẽ hữu ích với bạn. Nếu biết kết hợp một cách hài hòa, và lựa chọn màu sắc theo phong thủy này sẽ giúp bạn vừa có mẫu logo hiệu quả; vừa tạo được tâm lý an tâm khi kinh doanh. Chúc các bạn thành công!