Mô hình siêu thị mini 200m2 là mô hình kinh doanh có nhiều ưu điểm nổi bật của nó tại cả nông thôn lẫn thành phố. Xu hướng thời gian gần đây quy mô 200-300m2 được lựa chọn là phương án tối ưu.

Mô hình siêu thị mini 200m2 hiệu quả
Xây dựng Mô hình siêu thị mini 200m2 hiệu quả ở nông thôn và thành phố

Lợi thế mô hình siêu thị mini 200m2

1. Lợi thế quy mô trong kinh doanh siêu thị

Phổ biến các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini tại các vùng nông thôn có diện tích kinh doanh 50-100m2. Chính vậy mà với quy mô 200m2 thì siêu thị ở diện tích này có lợi thế rất lớn về quy mô.

Rõ ràng với một cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini có diện tích 200m2 mà được thiết kế, setup bài bản sẽ rất dễ dàng thu hút khách hàng, dân cư xung quanh so với các cửa hàng tạp hóa truyền thống, lại có quy mô nhỏ hơn.

2. Dễ xây dựng mô hình kinh doanh hơn

Với cửa hàng diện tích nhỏ, chủ yếu xây dựng mô hình kinh doanh xoay quanh các nhóm mặt hàng tiêu dùng thiết yếu. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi nhóm hàng này chính là hàng dẫn để thu hút khách hàng, tuy nhiên nó lại có lợi nhuận khá thấp, đây cũng chính là vấn đề khó thay đổi đối với các mô hình có diện tích kinh doanh nhỏ; bởi ngân quỹ diện tích kinh doanh và vốn có phần hạn chế.

Với mô hình siêu thị mini 200m2 thì sẽ thuận lợi hơn rất nhiều mô hình kinh doanh phù hợp với ý tưởng, sở thích, và nhu cầu tiêu dùng tại địa phương. Với diện tích kinh doanh 200m2 này thì siêu thị hoàn toàn có thể MIX nhiều ngành hàng, mô hình nhỏ lại với nhau để tạo thành một mô hình siêu thị mini 200m2 kinh doanh hiệu quả bất kể ở nông thôn hay thành phố.

3. Đa dạng hàng hóa trong kinh doanh siêu thị diện tích 200m2

Cùng với quy mô lớn hơn so với các cửa hàng diện tích nhỏ; thì diện tích kinh doanh rộng 200m2 dễ dàng đa dạng hàng hóa hơn; cửa hàng hoàn toàn có thể update, mở rộng hàng hóa theo nhu cầu của người tiêu dùng, khách hàng một cách nhanh nhất, chỉ đơn giản vẫn còn đất để trồng cây.

4. Tối ưu lợi nhuận kinh doanh siêu thị 200m2

Đa dạng hàng hóa đồng nghĩa với việc sẽ tối ưu được lợi nhuận kinh doanh mô hình này. Nói một cách dễ hiểu, với các cửa hàng có diện tích kinh doanh nhỏ; dù có muốn mở rộng thêm các hàng hóa có lợi nhuận cao cũng rất khó; bởi không chỉ đơn giản là vấn đề vốn nhập hàng, mà quan trọng hơn là hết kệ siêu thị bày hàng hóa mà mình muốn nhập theo.

Vấn đề của người kinh doanh mô hình siêu thị mini 200m2 này là lựa chọn được sản phẩm có lợi nhuận cao phù hợp với tệp, lượng khách hàng tại cửa hàng và khu vực là có được tính hiệu quả cao.

5. Khai thác các chính sách nhà cung cấp tốt hơn

Khi bạn là ngôi sao thì mọi ánh nhìn sẽ đổ dồn về bạn; một siêu thị mini 200m2 sẽ dễ dàng trở thành ngôi sao nếu được thiết kế, setup bài bản. Khi thỏa mãn điều kiện đó rồi thì cửa hàng của bạn dễ dàng đạt được những thỏa thuận tốt nhất từ nhà cung cấp; và đương nhiên nhà cung cấp hàng hóa cũng sẽ ưu tiên những gì tốt nhất cho cửa hàng của bạn.

Một số chính sách tốt mà có lợi thế khai thác:

 • Tiền trưng bày hàng hóa
 • Chính sách giá tốt nhất
 • Chương trình khuyến mại tham gia mức tốt nhất
 • Chính sách đổi trả hàng hóa tốt hơn
 • Chính sách công nợ (nếu có)
 • ….

Xây dựng mô hình siêu thị mini 200m2 hiệu quả

Với diện tích kinh doanh siêu thị 200m2 thì người kinh doanh có thể tham  khảo; và lựa chọn một trong những ý tưởng xây dựng mô hình kinh doanh 200m2 hiệu quả sau đây.

1. Siêu thị mini truyền thống 200m2

Nó là phiên bản nâng cấp của cửa hàng tạp hóa có diện tích 200m2; tuy nhiên người kinh doanh cần lên kế hoạch và đầu tư setup siêu thị theo hình thức bài bản, chuyên nghiệp.

Chúng ta thiết kế và thi công biển bảng chất lượng (biển Alu); poster quảng cáo để có độ nhận diện thương hiệu tốt hơn so với tạp hóa.

Dùng kệ siêu thị cùa các nhà sản xuất lớn; tuyệt đối không dùng kệ siêu thị tự đóng bởi các cơ sở sản xuất, thi công sắt thép, nhôm kính. Và có thể dùng kệ siêu thị màu đen (nếu thấy thích).

2. Siêu thị mini 200m2 đạt tiêu chuẩn

Siêu thị mini 200m2 tiêu chuẩn là gì? Tức là mô hình siêu thị có kinh doanh đủ các nhóm hàng Fresh bao gồm: Rau củ quả, trái cây, hàng đông lạnh, thịt tươi sống, thậm trí cả hải sản tươi sống… Tất nhiên là người kinh doanh nên lựa chọn phù hợp không cần phải kinh doanh đủ hết 100% nêu trên.

Và thêm yếu tố vị trí, khu vực kinh doanh. Tại các vùng quê, nông thôn thường các mặt hàng trái cây, rau củ quả nhu cầu người dân không cao như thành phố; nên người kinh doanh cũng cần cân nhắc kinh doanh các nhóm ngành hàng này.

3. Siêu thị mini 200m2 MIX

Với diện tích 200m2 thì phương án tối ưu là MIX 2, hoặc nhiều mô hình nhỏ với nhau. Ví dụ như

 • Tạp Hóa + Thực Phẩm sạch
 • Tạp hóa + Văn phòng phẩm
 • Tạp hóa + Gia dụng
 • Siêu thị mini + nhập khẩu
 • Siêu thị mini + Fastfood
 • ….

Tổng kết

Trên đây ISAAC là đơn vị chuyên tư vấn và setup siêu thị trên toàn quốc đã chia sẻ và tư vấn cho khách hàng có nhu cầu mở siêu thị mini 200m2. Có nhu cầu cần tư vấn chuyên sâu hơn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới mô hình này.