Ngày nay nhu cầu mua đồ chơi cho trẻ em của các bậc phụ huynh rất cao. Vì vậy kinh doanh đồ chơi trẻ em là mô hình rất phát triển những năm gần đây. Nắm bắt cơ hội này, rất nhiều chủ kinh doanh đã có nhiều ý tưởng rất độc đáo. Tuy nhiên do chưa có kinh nghiệm và biết cách kinh doanh mặt hàng này nên họ còn rất loay hoay.

Vậy làm thế nào để thành công 100% khi mở siêu thị đồ chơi trẻ em? Kinh nghiệm khi kinh doanh mặt hàng này là gì? Hãy cùng ISAAC GROUP theo dõi hết bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Mở siêu thị đồ chơi trẻ em

Nguồn vốn khi kinh doanh đồ chơi trẻ em

Xác định nguồn vốn là bước không thể thiếu khi bạn quyết định kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào; với đồ chơi trẻ em cũng vậy. Bạn cần xác định nguồn vốn để lên quy mô cho phù hợp. Sẽ có một số chi phí cố định bạn cần tính đến trước như: mặt bằng; quầy kệ; vốn nhập hàng;…Bên cạnh đó còn là một số chi phí quay vốn; hay các chi phí dự trù phòng trường hợp phát sinh…

Chọn vị trí kinh doanh

Mặt bằng hay địa điểm kinh doanh là yếu tố khá quan trọng quyết định sự thành công của bạn. Căn cứ vào nguồn vốn để lựa chọn mặt bằng cho hợp lý. Cần lựa chọn kỹ càng khi nghiên cứu thị trường. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào tập khách hàng mà bạn hướng tới là tầm thấp; trung hay cao cấp.

Đa dạng sản phẩm

Đối với kinh doanh đồ chơi trẻ em; nếu chỉ cung cấp một loại sản phẩm sẽ rất khó để bạn thành công. Bạn nên tìm kiếm nhiều mặt hàng khác nhau để cửa hàng đa dạng và phong phú hơn.

Lưu ý; dù là sản phẩm nào bạn cũng phải nghiên cứu nguồn gốc; xuất xứ rõ ràng. Tùy thuộc vào đối tượng và mục đích riêng của từng người; các chủ cửa hàng sẽ quyết định kinh doanh đồ chơi cao cấp hay bình dân hoặc cả 2 để cửa hàng phong phú sản phẩm và có nhiều lựa chọn hơn cho các khách hàng.

Thiết kế cửa hàng đồ chơi trẻ em

Chưa cần xét đến chất lượng sản phẩm của bạn ra sao. Điều đầu tiên khiến khách hàng phải bước chân vào cửa hàng của bạn phụ thuộc rất nhiều vào phong cách bạn trang trí. Đối với các cửa hàng đồ chơi; để tạo ra sự khác biệt khá đơn giản. Đặc điểm chung của mặt hàng này sẽ thường là các màu sắc tươi sáng; sinh động kết hợp với các hình thù ngộ nghĩnh.

Bạn có thể sử dụng một tone màu chủ đạo để tạo nét riêng; cũng có thể mở một cửa hàng đầy màu sắc. Ngoài ra bạn cũng nên quan tâm đến tên cửa hàng sao cho dễ nhớ để các mẹ và bé cảm thấy thích thú hơn.

Bên trong cửa hàng cần sắp xếp ngăn nắp; theo từng loại. Tránh để lộn xộn bởi cửa hàng sẽ có khá nhiều trẻ e vào đùa nghịch. Nếu bạn không sắp xếp ngăn nắp sẽ rất khó quản lý hàng hóa và mất nhiều thời gian. Ngoài ra bạn nên trang trí một số chỗ chụp hình dễ thương cho các mẹ và bé. Chúng sẽ giúp khách hàng nhớ đến bạn nhiều hơn.

Lựa chọn và đào tạo nhân viên

Khi kinh doanh đồ chơi trẻ em; nhân viên của bạn phải là những người được đào tạo bài bản; hiểu tâm lý mua hàng không những của mẹ mà còn hiểu cả bé. Sẽ có một số bé quậy trong cửa hàng; các nhân viên phải có cách xử lý khéo léo thay vì quát mắng hay dọa nạt. Các bậc phụ huynh sẽ không ai chấp nhận điều này. Và tất nhiên khách hàng sẽ ấn tượng xấu với cửa hàng của bạn và bạn bị mất khách. Vì vậy nhân viên bán hàng phải luôn có thái độ cởi mở; vui vẻ và biết giao tiếp tốt.

Trên đây là một số kinh nghiệm bạn có thể tham khảo nếu muốn mở cửa hàng đồ chơi. Đừng quên truy cập website isaac.vn thường xuyên hơn để cập nhật những bài viết mới nhất nhé! Chúc các bạn thành công!