Với xu hướng phát triển của kinh tế, nhu cầu về dịch vụ của người dân cũng dần tăng cao. Khi hình thức bán taị các chợ truyền thống không còn đảm bảo chất lượng nữa thì mọi người dần chuyển sang mua hàng tại các siêu thị và siêu thị mini. Đó là một lợi thế giúp mô hình kinh doanh siêu thị mini ngày càng nhnh chóng không chỉ tại thành phố lớn mà cả các khu nông thôn. Hưng Yên cũng là một mảnh đất không ngoại lệ; cùng là môt tiềm năng cho những ai đang có ý định kinh doanh. Trước tiên để phát triển mô hình kinh doanh siêu thị bnj cần tìm hiểu nguồn hàng siêu thị mini tại Hưng Yên trước nhé.

1. Lợi ích khi kinh doanh siêu thị tại Hưng Yên

Hưng Yên là một tỉnh nằm ở trung tâm đồng bằng sông Hồng, Việt Nam. Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Hưng Yên cách Thủ đô Hà Nội 54 km về phía đông nam, cách thành phố Hải Dương 50 km về phía tây nam. Trong quy hoạch xây dựng phát triển đô thị Việt Nam, tỉnh Hưng Yên thuộc vùng Thủ đô Hà Nội.

Năm 2019, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh(GRDP) tăng 9.72%. Giá trị sản xuất CN tăng 12.25%, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 11.45%. Giá trị sản xuất nông nghiệp thủy sản tăng 2.62%. Giá trị sản xuất thương mại dịch vụ tăng 6.77%. Cơ cấu kinh tế: Công nghiệp xây dựng-62.15%, nông nghiệp thủy sản-8.44%, thương mại dịch vụ-29.41%. GRDP đầu người đạt 79.06 triệu đồng.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa dịch vụ 38.097 tỷ đồng tăng 111% so với kế hoạch và tăng 11.12% so với năm 2018.

Với mức tăng trưởng kinh tế cao ở Hưng Yên thì việc đầu tư kinh doanh siêu thị là hinh thức đầu tư có tiềm năng phát triển rất tốt.

nguon- hang-sieu-thi-mini-tai-hai-duong

2. Các mặt hàng thường có trong siêu thị mini

Có thể nói siêu thị mini như một bản thu nhỏ của các siêu thị lớn. Các mặt hàng tại đây vô cùng đa dạng, phục vụ đầy đủ nhu cầu thiết yếu của người dân. Tuy nhiên, nhiều khi một số siêu thị khi bắt đầu khai trương cũng chưa đa dạng hóa mặt hàng trong siêu thị nên sẽ bị mất điểm trong lòng khách hàng. Vậy hãy tìm hiểu thử xem sản phẩm nào nên hay không nên và mức độ tiêu thụ của từng mặt hàng trong siêu thị như thế nào nhé.

Việc tìm nguồn hàng kinh doanh siêu thị tại Hưng Yên cũng giống như những khu vực khác. Để dễ dàng cho việc kiểm soát và setup hàng hóa, chúng ta có thể chia mặt hàng siêu thị thành những nhóm sản phẩm như: hàng thực phẩm khô, hàng hóa mỹ phẩm, nhóm hàng giấy bỉm, đồ dùng văn phòng phẩm và một số mặt hàng khác.

Hàng thực phẩm khô

Thực phẩm khô là những mặt hàng thiết yếu nhất mà không thể thiếu trong bất kỳ cửa hàng, siêu thị hay siêu thị mini nào. Đây là những sản phẩm có tỷ lệ quay vòng cao bởi bất cứ ai cũng cần đến chúng. Nếu siêu thị mini của bạn có mặt hàng này thì đảm bảo ngày nào, giờ nào cũng có khách. Những sản phẩm này có thể kể đến như:

– Đồ ăn: Bánh, kẹo, snack các loại.

– Đồ uống: Bia, rượu, nước ngọt, sữa nước và sữa bột, các loại trà (túi lọc, trà hòa tan, trà khô,…)

– Đồ khô: Mỳ ăn liền, bánh đa, miến, nguyên liệu khô (mộc nhĩ, hành, tỏi,…), thực phẩm khô (thịt bò khô, cá khô, củ cải sấy,…)

– Đồ hộp: Thực phẩm đóng hộp như pate, xúc xích, thịt xay,…

– Lương thực: gạo, khoai mì, ngô,…

– Gia vị: Bột canh, bột nêm, mì chính, nước mắm, xì dầu,…

– Đồ tươi sống (tuy nhiên cần chú ý đến vấn đề bảo quản)

Nhóm hàng vệ sinh (giấy, bỉm)

Đây là nhóm hàng thuộc hàng phi thực phẩm. Với các cửa hàng tạp hóa, mục tiêu lớn nhất là tiện ích cho người tiêu dùng. Đây chính là  nhóm hàng này làm điều đấy. Và nó không thể thiếu trong mỗi cửa hàng tạp hóa. Sản phẩm trong nhóm này bán chậm, ít hư hao, tần suất mua thấp. Tuy nhiên luôn cần có trong cửa hàng tạp hóa để phục vụ tốt hơn. Để xác định cần phải nhập dòng hàng cao cấp hay bình dân bạn hãy tìm hiểu về thói quen của nhóm khách hàng trong khu vực. Giai đoạn đầu chỉ nên nhập mỗi thứ một ít rồi điều chỉnh dần.

Hàng hóa mỹ phẩm

Những sản phẩm trong nhóm này đều có giá trị cao; hạn sử dụng lâu và thời gian quay vòng mua dài. Sản phẩm chủ yếu của nhóm này chính là sữa tắm, dầu gội đầu, dầu xả, nước xả vải, nước lau nhà… Bên cạnh đó là một số loại mỹ phẩm cho da mặt, cho tóc như sữa rửa mặt, nước tẩy trang, dưỡng tóc…

Các mặt hàng này thông thường có hạn sử dụng khá dài. tTuy nhiên để đảm bảo chất lượng bạn cũng nên kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi nhập về. Ngoài ra, bạn nên nhập hàng của nhiều thương hiệu, nhà cung cấp hàng tạp hóa khác nha. Mục đích để phục vụ khách mua hàng, giúp họ lựa chọn được sản phẩm hợp với họ nhất.

Đồ dùng văn phòng phẩm

Cửa hàng của bạn gần các trường học thì đồ dùng văn phòng phẩm cũng là nhóm không thể thiếu. Đây cũng là nguồn thu nhập khá cho cửa hàng của bạn. Những sản phẩm trong nhóm này thường sẽ là: vở, sổ, bút, thước… Và đây cũng là những mặt hàng văn phòng phẩm bán chạy nhất mà bạn nên nhập về để bán.

Các sản phẩm khác

Trong một số siêu mini có kinh doanh thêm đồ tươi sống và thức ăn nhanh tuy nhiên mặt hàng này cũng khá ít. Ngoài ra một số mặt hàng không thể thiếu với người dân như các sản phẩm về dao cạo, khăn mặt, lược, … những sản phẩm này không mang lại nhiều doanh thu cho cửa hàng hoặc thâm chí có thể không đổi lại doanh thu nhưng nếu kinh doanh bạn vẫn nên có nó nhé. Đó là những mặt hàng rất thiết yếu và có khả năng giữa chân khách hàng khiu cửa hàng bạn đa dạng sản phẩm.

3. Những lưu ý khi lựa chọn nguồn phân phối hàng siêu thị mini tại Hưng Yên

Bạn có thể tìm kiếm nhà phân phối rất dễ dàng bằng cách hỏi những người đã kinh doanh hay lên mạng để tìm kiếm. Tuy nhiên, lựa chọn được nguồn hàng chất lượng với chi phí phải chăng lại có chút khó khăn. Một số lưu ý mà ISaac muốn gửi tới bạn để tham khảo khi lựa chọn nguồn hàng siêu thị tại Hưng Yên nhé.

Làm việc với các đối tác uy tín

Uy tín của nguồn cung cấp hàng cho cửa hàng tạp hóa cũng là một yếu tố cần xem xét. Với những đại lý uy tín, bạn sẽ tránh được việc bị gian lận khi mua sản phẩm, ngoài ra chính các đại lý này còn có thể giúp bạn đánh giá thị trường trong khu vực nhằm mua các sản phẩm phù hợp nhất với người dân sống trong khu vực và cung cấp cho bạn bảng báo giá hàng tạp hóa đầy đủ, chi tiết.

Kiểm tra hàng hóa cẩn thận

Điểm đáng lo ngại nhất khi nhập hàng cho cửa hàng tạp hóa là hàng nhái, hàng giả trà trộn với hàng thật. Bạn có thể khắc phục bằng cách lựa chọn nơi mua hàng; các nhà cung cấp hàng tạp hóa uy tín. Kiểm tra hàng nguyên đai nguyên kiện đối với các thùng hàng hoặc có sự so sánh bao bì mẫu mã chi tiết đối với các sản phẩm.

Ngoài ra, bạn cần quan tâm tới hạn sử dụng của sản phẩm, đặc biệt là đối với các mặt hàng thực phẩm. Khách hàng không thích và sẽ thường không lấy các sản phẩm rách, móp méo, mờ hạn sử dụng nên những yếu tố này cũng cần được kiểm tra cẩn thận trước khi nhập hàng.

Kiểm tra và lưu giữ hóa đơn

Kiểm tra hóa đơn từ nhà cung cấp hàng tạp hóa để đảm bảo bạn đã nhập đủ hàng, đủ chủng loại hàng và số lượng hàng hóa theo như yêu cầu. Lưu giữ hóa đơn giúp bạn có thể theo dõi về doanh thu và lợi nhuận của cửa hàng tạp hóa. Bên cạnh đó còn là cơ sở để bạn điều chỉnh lượng nhập hàng lần tiếp theo; cũng như nắm được mức giá của sản phẩm; nhất là khi khai trương cửa hàng tạp hóa.

4. Danh sách nhà phân phối nguồn hàng siêu thị mini tại Hưng Yên

Công Ty TNHH EIKODO Việt Nam

Địa chỉ:Lô Đất Số J -2, KCN Thăng Long II, Mỹ Hào, Hưng Yên , Việt Nam

Điện thoại: (+84)221-3974-482

Công ty TNHH MTV Thương mại HABECO tại Hưng Yên

Địa chỉ: Km số 23, Quốc lộ 5, Xã Trưng Trắc, Huyện Văn Lâm, Hưng Yên.

Điện thoại: 03213980778

Công ty cổ phần thương mại & sản xuất kinh doanh Phú Minh

Chuyên Nhập khẩu và phân phối các mặt hàng tiêu dùng từ Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ.

Liên hệ: 024.626.13527 – 093.222.6776

Nhà phân phối, đại lý bán bánh Kinh Đô tại Hưng Yên

Liên hệ: 0943.821177

Công ty TNHH Thương Mại & Dịch vụ tổng hợp Phương Nam

Địa chỉ: Số 53 Nguyễn Trãi, P. Lê Lợi, TP. Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên

Điện thoại: 0982 862 443 – 0221 3862 443

Ngoài những đại lý phân phối chúng ta có thể tìm kiếm nguồn hàng cho siêu thị mini từ các siêu thị lớn với mức chiết khấu cao. Việc tìm nguồn hàng tại các siêu thị có thể chi phí sẽ tốn kém hơn; tuy nhiên lại đa dạng sản phẩm để rinh về siêu thị mini của bạn.

Aeon citimart Hưng Yên

Địa chỉ: Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên

Điện thoại: 024 6292 8906

Trên đây là một số nguồn hàng siêu thị tiêu biểu tại Hưng Yên  bạn có thể tham khảo qua nhé. Sẽ không khó để bạn có thể ghé qua những địa chỉ này. Tuy nhiên như góp ý của ISaac về kinh nghiệm chọn nguồn hàng siêu thị tại Hưng Yên; thì bạn nên tìm hiểu trước khi ký hợp đồng hợp tác nhé. Chúc bạn kinh doanh thuận lợi và thành công.