Ngày nay, xu hướng mua sắm đang chuyển dần từ chợ cóc sang các siêu thị. Với ưu điểm là khách hàng có thể tự do tìm kiếm sản phẩm mình thích tại khắp gian hàng mà không phải gò bó 1 hay 2 sản phẩm đã có ý định mua từ trước. Đó cũng chính là một hình thức kích cầu mua sắm rất lợi thế của siêu thị mini so với cửa hàng tạp hóa thông thường. Nhưng để bát đầu kinh doanh siêu thị mini thì việc đầu tiên mà các doanh nhân cần nghĩ tới đó chính là nguồn hàng siêu thị mini. Nếu bạn là doanh nhân Thanh hóa đang có ý định kinh doanh thì hãy cùng ISaac tìm hiểu danh sách nhà phân phối nguồn hàng siêu thị mini tại Thanh Hóa nhé.

1. Lợi ích khi kinh doanh siêu thị tại Thanh Hóa

Thanh Hóa là tỉnh đông dân nhất Việt Nam, nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ – miền Trung Việt Nam. Năm 2019 tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước đạt 17,15%, là mức tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay; trong đó: Cơ cấu các ngành kinh tế trong GRDP chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng ngành nông, lâm, thủy sản chiếm 10,9%, giảm 1,5%; công nghiệp – xây dựng chiếm 47,1%, tăng 1,7%; dịch vụ chiếm 33,2%, giảm 2,7%; thuế sản phẩm chiếm 8,8%, tăng 2,5%.

Đặc biệt ngành thương mại dịch vụ tuy giảm cũng đóng góp một phần rất quan trọng trọng nền kinh tế. Trên địa bàn đã hình thành hệ thống bán buôn, bán lẻ với sự tham gia của nhiều thành phần kinh tế, tạo điều kiện lưu thông thuận tiện hàng hóa phục vụ nhu cầu đời sống, sinh hoạt và sản xuất của nhân dân. Thị trường xuất khẩu ngày càng được mở rộng, bên cạnh thị trường Nhật Bản, Đông Nam Á, một số doanh nghiệp đã xuất khẩu sang Mỹ, Châu Âu

Hệ thống bán buôn bán lẻ phát triển như vậy đồng nghĩa mô hình kinh doanh siêu thị tại đây cũng phát triển. Vì vậy đầu tư vào mô hình này tại Thanh Hóa thì cơ hội thành công rất lớn.

kinh-danh-sieu-thi-mini

2. Các mặt hàng thường có trong siêu thị mini

Có thể nói siêu thị mini như một bản thu nhỏ của các siêu thị lớn. Các mặt hàng tại đây vô cùng đa dạng, phục vụ đầy đủ nhu cầu thiết yếu của người dân. Tuy nhiên, nhiều khi một số siêu thị khi bắt đầu khai trương cũng chưa đa dạng hóa mặt hàng trong siêu thị nên sẽ bị mất điểm trong lòng khách hàng. Vậy hãy tìm hiểu thử xem sản phẩm nào nên hay không nên và mức độ tiêu thụ của từng mặt hàng trong siêu thị như thế nào nhé.

Việc tìm nguồn hàng kinh doanh siêu thị tại Thanh Hóa cũng giống như những khu vực khác. Để dễ dàng cho việc kiểm soát và setup hàng hóa, chúng ta có thể chia mặt hàng siêu thị thành những nhóm sản phẩm như: hàng thực phẩm khô, hàng hóa mỹ phẩm, nhóm hàng giấy bỉm, đồ dùng văn phòng phẩm và một số mặt hàng khác.

Hàng thực phẩm khô

Thực phẩm khô là những mặt hàng thiết yếu nhất mà không thể thiếu trong bất kỳ cửa hàng, siêu thị hay siêu thị mini nào. Đây là những sản phẩm có tỷ lệ quay vòng cao bởi bất cứ ai cũng cần đến chúng. Nếu siêu thị mini của bạn có mặt hàng này thì đảm bảo ngày nào, giờ nào cũng có khách. Những sản phẩm này có thể kể đến như:

– Đồ ăn: Bánh, kẹo, snack các loại.

– Đồ uống: Bia, rượu, nước ngọt, sữa nước và sữa bột, các loại trà (túi lọc, trà hòa tan, trà khô,…)

– Đồ khô: Mỳ ăn liền, bánh đa, miến, nguyên liệu khô (mộc nhĩ, hành, tỏi,…), thực phẩm khô (thịt bò khô, cá khô, củ cải sấy,…)

– Đồ hộp: Thực phẩm đóng hộp như pate, xúc xích, thịt xay,…

– Lương thực: gạo, khoai mì, ngô,…

– Gia vị: Bột canh, bột nêm, mì chính, nước mắm, xì dầu,…

– Đồ tươi sống (tuy nhiên cần chú ý đến vấn đề bảo quản)

nguon- hang-sieu-thi-mini-tai-thanh-hoa

Hàng hóa mỹ phẩm

Những sản phẩm trong nhóm này đều có giá trị cao; hạn sử dụng lâu và thời gian quay vòng mua dài. Sản phẩm chủ yếu của nhóm này chính là sữa tắm, dầu gội đầu, dầu xả, nước xả vải, nước lau nhà… Bên cạnh đó là một số loại mỹ phẩm cho da mặt, cho tóc như sữa rửa mặt, nước tẩy trang, dưỡng tóc…

Các mặt hàng này thông thường có hạn sử dụng khá dài. tTuy nhiên để đảm bảo chất lượng bạn cũng nên kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi nhập về. Ngoài ra, bạn nên nhập hàng của nhiều thương hiệu, nhà cung cấp hàng tạp hóa khác nha. Mục đích để phục vụ khách mua hàng, giúp họ lựa chọn được sản phẩm hợp với họ nhất.

Nhóm hàng vệ sinh (giấy, bỉm)

Đây là nhóm hàng thuộc hàng phi thực phẩm. Với các cửa hàng tạp hóa, mục tiêu lớn nhất là tiện ích cho người tiêu dùng. Đây chính là  nhóm hàng này làm điều đấy. Và nó không thể thiếu trong mỗi cửa hàng tạp hóa. Sản phẩm trong nhóm này bán chậm, ít hư hao, tần suất mua thấp. Tuy nhiên luôn cần có trong cửa hàng tạp hóa để phục vụ tốt hơn. Để xác định cần phải nhập dòng hàng cao cấp hay bình dân bạn hãy tìm hiểu về thói quen của nhóm khách hàng trong khu vực. Giai đoạn đầu chỉ nên nhập mỗi thứ một ít rồi điều chỉnh dần.

Đồ dùng văn phòng phẩm

Cửa hàng của bạn gần các trường học thì đồ dùng văn phòng phẩm cũng là nhóm không thể thiếu. Đây cũng là nguồn thu nhập khá cho cửa hàng của bạn. Những sản phẩm trong nhóm này thường sẽ là: vở, sổ, bút, thước… Và đây cũng là những mặt hàng văn phòng phẩm bán chạy nhất mà bạn nên nhập về để bán.

nguon- hang-sieu-thi-tai-thanh-hoa

Các sản phẩm khác

Trong một số siêu mini có kinh doanh thêm đồ tươi sống và thức ăn nhanh tuy nhiên mặt hàng này cũng khá ít. Ngoài ra một số mặt hàng không thể thiếu với người dân như các sản phẩm về dao cạo, khăn mặt, lược, … những sản phẩm này không mang lại nhiều doanh thu cho cửa hàng hoặc thâm chí có thể không đổi lại doanh thu nhưng nếu kinh doanh bạn vẫn nên có nó nhé. Đó là những mặt hàng rất thiết yếu và có khả năng giữa chân khách hàng khiu cửa hàng bạn đa dạng sản phẩm.

3. Những lưu ý khi lựa chọn nguồn phân phối hàng siêu thị mini tại Thanh Hóa

Bạn có thể tìm kiếm nhà phân phối rất dễ dàng bằng cách hỏi những người đã kinh doanh hay lên mạng để tìm kiếm. Tuy nhiên, lựa chọn được nguồn hàng chất lượng với chi phí phải chăng lại có chút khó khăn. Một số lưu ý mà ISaac muốn gửi tới bạn để tham khảo khi lựa chọn nguồn hàng siêu thị tại Thanh Hóa nhé.

Làm việc với các đối tác uy tín

Uy tín của nguồn cung cấp hàng cho cửa hàng tạp hóa cũng là một yếu tố cần xem xét. Với những đại lý uy tín, bạn sẽ tránh được việc bị gian lận khi mua sản phẩm, ngoài ra chính các đại lý này còn có thể giúp bạn đánh giá thị trường trong khu vực nhằm mua các sản phẩm phù hợp nhất với người dân sống trong khu vực và cung cấp cho bạn bảng báo giá hàng tạp hóa đầy đủ, chi tiết.

Kiểm tra hàng hóa cẩn thận

Điểm đáng lo ngại nhất khi nhập hàng cho cửa hàng tạp hóa là hàng nhái, hàng giả trà trộn với hàng thật. Bạn có thể khắc phục bằng cách lựa chọn nơi mua hàng; các nhà cung cấp hàng tạp hóa uy tín. Kiểm tra hàng nguyên đai nguyên kiện đối với các thùng hàng hoặc có sự so sánh bao bì mẫu mã chi tiết đối với các sản phẩm.

Ngoài ra, bạn cần quan tâm tới hạn sử dụng của sản phẩm, đặc biệt là đối với các mặt hàng thực phẩm. Khách hàng không thích và sẽ thường không lấy các sản phẩm rách, móp méo, mờ hạn sử dụng nên những yếu tố này cũng cần được kiểm tra cẩn thận trước khi nhập hàng.

Kiểm tra và lưu giữ hóa đơn

Kiểm tra hóa đơn từ nhà cung cấp hàng tạp hóa để đảm bảo bạn đã nhập đủ hàng, đủ chủng loại hàng và số lượng hàng hóa theo như yêu cầu. Lưu giữ hóa đơn giúp bạn có thể theo dõi về doanh thu và lợi nhuận của cửa hàng tạp hóa. Bên cạnh đó còn là cơ sở để bạn điều chỉnh lượng nhập hàng lần tiếp theo; cũng như nắm được mức giá của sản phẩm; nhất là khi khai trương cửa hàng tạp hóa.

phan-phoi-hang-sieu-thi

4. Danh sách nhà phân phối nguồn hàng siêu thị mini tại Thanh Hóa

Dưới đây là danh sách một số nhà phân phối

Nhà phân phối Bia – Rượu – Nước giải khát BRNGK tại Thanh Hóa

Liên hệ: biaruounuocgiaikhat.com@gmail.com

Doanh nghiệp tư nhân Quỳnh Mai – Chuyên cung cấp các loại nước giải khát 

Địa chỉ: Huyện Tĩnh Gia, Thanh Hoá
Điện thoại: 0983409719

Nhà Phân Phối Hàng siêu thị mini Đông Bình

Địa chỉ: Cầu Quán Nam, Quảng Thịnh, Quảng Xương, Thanh Hoá
Điện thoại: 098 883 56 78

Cửa Hàng Bánh Kẹo Sinh Sáu

Địa chỉ: 422 Nguyễn Trãi, P. Phú Sơn, Tp. Thanh Hoá, Thanh Hoá
Điện thoại: 0237 3940 941

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Nước Giải Khát Thanh Hoa

Địa chỉ: Lô D, Khu Công Nghiệp Tây Bắc Ga, Phường Đông Thọ, Thành Phố Thanh Hóa
Điện thoại: 0237 3239 789

Bánh Pía Sóc Trăng – Hải Sơn

Địa chỉ: 164 Tống Duy Tân, P. Lam Sơn, Thanh Hóa, Thanh Hoá
Điện thoại: 028 3980 8777

Tổng kho gia dụng Trung Kiên Thanh Hóa

Địa chỉ: P. Nam Ngạn, Thành phố Thanh Hóa, Thanh Hoá
Điện thoại: 091 345 38 99

Trên đây là một số nguồn hàng siêu thị tiêu biểu tại Thanh Hóa mà bạn có thể tham khảo qua nhé. Sẽ không khó để bạn có thể ghé qua những địa chỉ này. Tuy nhiên như góp ý của ISaac về kinh nghiệm chọn nguồn hàng siêu thị tại Thanh Hóa; thì bạn nên tìm hiểu trước khi ký hợp đồng hợp tác nhé. Chúc bạn kinh doanh thuận lợi và thành công.