Có thể bạn thắc mắc kệ siêu thị sơn tĩnh điện là gì và quy trình sơn như thế nào để đảm bảo tĩnh điện. Tìm kiếm câu trả lời không khó nếu bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây. Lựa chọn kệ siêu sơn tĩnh điện mang lại lợi ích ưu việt trong quá trình sử dụng sản phẩm. Kệ sơn tĩnh điện ISaac sử dụng công nghệ tiêu chuẩn chất lượng cao từ Châu Âu. Đem lại các sản phẩm kệ lưu trữ hàng hóa chất lượng nhất cho người sử dụng Việt Nam.

Công nghệ sơn tĩnh điện là gì?

Công nghệ sơn tĩnh điện là công nghệ sơn hiện đại; được phát minh ra với mục đích hoạt động dựa trên nguyên lý tĩnh điện. Có nhiều định nghĩa khác nhau về Công nghệ sơn tĩnh điện, tuy nhiên có thể hiểu như sau:

Sơn tĩnh điện là việc phủ một lớp chất dẻo lên bề mặt các chi tiết cần che phủ. Có 2 loại chất dẻo phổ biến trong sơn tĩnh điện chính là nhựa nhiệt dẻo và nhựa nhiệt cứng. Nhựa nhiệt dẻo chính là chất hình thành một lớp phủ mà không cần phải trải qua quá trình biến đổi cấu trúc phân tử; còn nhựa nhiệt rắn được xếp chéo qua nhau tạo ra một lớp màng vĩnh cửu chịu nhiệt và sẽ không bị tan chảy lại

cong-nghe-phun-son-tinh-dien
Công nghệ phun sơn tĩnh điện

Bên cạnh đó, sơn tĩnh điện còn được gọi là sơn khô. Vì tính chất phủ ở dạng bột và khi đưa vào sử dụng nó sẽ được tích một loại điện tích dương (+); khi đi qua một thiết bị được gọi là sung sơn tĩnh điện; đồng thời vật sơn cũng sẽ được tích một điện tích âm (-) để tạo ra hiệu ứng giữa bột sơn và vật được sơn.

Sơn tĩnh điện có 2 loại: sơn tĩnh điện khô (sơn bột) và sơn tĩnh điện ướt (sử dụng dung môi). Trong đó, sơn tĩnh điện khô được ứng dụng sơn các sản phẩm bằng kim loại, chẳng hạn như: Sắt, thép, nhôm, inox,…; Còn sơn tĩnh điện ướt ứng dụng để sơn các sản phẩm kim loại, nhựa, hoặc gỗ.

Nguyên liệu được sử dụng trong công nghệ sơn tĩnh điện, gồm 3 thành phần: nhựa, bột màu và các chất phụ gia khác.

Ưu điểm của kệ siêu thị sơn tĩnh điện

Kệ siêu thị sơn tĩnh điện là thế nào?

Kệ siêu thị sơn tĩnh điện là các loại kệ được sơn dạng bột; khi sơn sẽ được tích một điện tích dương (+) thông qua thiết bị được gọi là súng phun sơn tĩnh điện và sắt cũng tích một điện tích âm (-) để tự tạo ra hiệu ứng giữa bản thân nó và bột sơn. Nhờ đó mà chúng ta có những sản phẩm kệ chứa hàng công nghiệp, kệ trưng bày đẹp, chất lượng.

Hiện nay, có 4 loại phổ biến: bóng (gloss), mờ (matt), cát (texture), nhăn (wrinkle). Bột sơn tĩnh điện đảm bảo độ an toàn cao vì nó ở dạng bột khô; bột không chứa dung môi nên không xảy ra các hiện tượng cháy nổ.

ke-sieu-thi-son-tinh-dien

Đặc điểm kệ siêu thị phun sơn tĩnh điện

Kệ siêu thị có đặc điểm là bám dính bằng lực tĩnh điện, chúng có chức năng tự thu hồi sơn phun và trộn thêm vào sơn phun mới để tái sử dụng.

Kệ sắt để hàng đa năng được sơn tĩnh điện sẽ bóng hơn, đẹp hơn và sử dụng lâu hơn.

Các lớp phủ thường sử dụng tĩnh điện và sau đó được nung nóng qua lửa từ 1800 độ C đến 2000 độ C để cho phép nó chảy và tạo thành một “lớp phủ”. Nó thường được sử dụng để tạo ra một vật liệu phủ khó khăn hơn so với sơn thông thường. Trong điều kiện bình thường, lớp sơn tĩnh điện được sơn bằng các bột dạng khô. Điều này trái ngược với các loại sơn truyền thống mà là sơn chất lỏng bằng cách sử dụng chổi hoặc phun.

Quy trình sơn tĩnh điện kệ siêu thị tại ISaac Group

Để hiểu rõ hơn về các sản phẩm kệ siêu thị sơn tĩnh điện thì ISaac xin giới thiệu tới quý khách hàng quy trình sơn tĩnh điện kệ siêu thị tại ISaac. Dưới đây gồm 4 bước đầy đủ để tại ra sản phẩm kệ chất lượng nhất đưa đến tay khách hàng.

quy-trinh-phun-son-tinh-dien-ke-sieu-thi

Bước 1 : Xử lý bề mặt

Trước khi tiến hành phun sơn tĩnh điện, các sản phẩm kệ chứa hàng bắt buộc phải được xử lý bề mặt. Bởi quá trình gia công cơ khí trước đó đã làm cho sản phẩm bị dính các loại dầu mỡ công nghiệp, nên nếu chúng ta bỏ qua giai đoạn này thì màu sắc sắc được phun sơn lên sẽ không được chuẩn. Ngoài ra, các nguyên liệu để sản xuất kệ là sắt nên chúng ta nhất định phải loại bỏ dầu nhớt để tránh sắt thép bị gỉ sét.

Thực hiện bước này chúng tôi dùng các chất hóa học trong bể hóa chất để xử lý bề mặt. Những thành phần hóa học bao gồm: loại hóa chất dùng để tẩy dầu mỡ; các loại hóa chất axit tẩy rỉ sét như HCl hay H2SO4; chất định hình bề mặt, bể chứa các loại photphas hóa bề mặt.

Bước 2 : Làm khô

Sau khi đã được xử lý bề mặt, kệ siêu thị sẽ được làm khô. Mục đích của bước này là làm khô hơi nước dính trên bề mặt để đưa vào sơn.

Các cây sắt thép sẽ được treo ở trên và đẩy vào lò sấy với nhiệt độ của lò bằng nhiệt độ của các loại bếp hồng ngoại.

Bước 3 : Phun Sơn

Quy trình sơn tĩnh điện kệ siêu thị ISaac

Tiếp đến sản phẩm sẽ được đưa trực tiếp vào buồng phun và thu hồi sơn. Công nghệ sơn tĩnh điện sử dụng loại sơn bột, không phải dạng sơn nước thông thường. Vì vậy đặc tính của chúng là bám dính nhờ lực tĩnh điện. Chúng đặc biệt có chức năng tự thu hồi sơn phun và trộn thêm vào sơn phun mới để tái sử dụng; giúp tiết kiệm chi phí nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Bước 4 : Sấy trong lò

Đây là bước cuối cùng của công đoạn sơn tĩnh điện;  nhiệt độ chuẩn của lò sấy là từ 1800 độ C đến 2000 độ C. Thời gian sấy phải đảm bảo từ 10 đến 15 phút để định hình màu sơn lại trên sản phẩm.

Trên đây là các bước sơn tĩnh điện kệ siêu thị tại ISaac. Để có được các sản phẩm chất lượng thì ngoài việc sử dụng các công nghệ hiện đại chúng tôi còn áp dụng quy trình kiểm tra chất lượng đầu ra nghiêm ngặt; mang các sản phẩm tốt nhất đến tay khách hàng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng kệ siêu thị; hãy liên hệ ISaac để được tư vấn nhé. Đội ngũ của chúng tôi luôn đón chờ những câu hỏi từ quý khách hàng.