Bạn đang muốn kinh doanh trong hệ thống bán lẻ bằng cách mở một siêu thị? Nhưng lại không biết cần phải chuẩn bị những gì? Bài viết sau đây cung cấp cho bạn những gợi ý về thiết bị cần thiết cho một siêu thị.

Dụng cụ trưng bày siêu thị

Siêu thị kinh doanh theo hình thức tự phục vụ do đó, hàng hóa cần được trưng bày hợp lý để khách hàng tìm kiếm và lựa chọn. Dụng cụ trưng bày hàng hóa là thiết bị siêu thị cần thiết. Trên thị trường hiện đang cung cấp nhiều loại dụng cụ trưng bày khác nhau. Đáp ứng nhu cầu mua hàng của chủ siêu thị. Bao gồm: các loại kệ sắt, kệ gỗ, tủ tính, giá treo hàng, móc treo hàng,…

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và hàng hóa để lựa chọn dụng cụ trưng bày phù hợp. Nên lựa chọn các loại dụng cụ có nguồn gốc rõ ràng từ các địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng về chất liệu, mẫu mã, thiết kế. Hàng hóa nên được sắp xếp một cách khoa học và hợp lý. Tạo cảm giác thoải mái và dễ dàng cho người mua hàng trong tìm kiếm.

Quầy thu ngân siêu thị

Quầy thu ngân cũng là một loại thiết bị cần thiết trong siêu thị. Tùy vào quy mô của mỗi siêu thị sẽ cần số lượng quầy thu ngân thích hợp. Các thiết bị trên quầy thu ngân phục vụ cho công tác thanh toán và thống kê. Thông thường bao gồm: bàn thu ngân, két đựng tiền, máy tính, máy đọc mã vạch, máy in hóa đơn, máy quẹt thẻ,… Nên lựa chọn các loại dụng cụ với chất lượng và mức giá phù hợp với siêu thị của bạn.

Các mẫu quầy thu ngân siêu thị
Quầy thu ngân siêu thị

Thiết bị và phần mềm quản lý cửa hàng

Đối với hình thức bán lẻ lớn như siêu thị, phần mềm quản lý cửa hàng là cần thiết. Phần mềm cung cấp các chức năng trong việc quản lý kho hàng, khách hàng, nhân viên và nguồn cung cấp. Từ đó, việc quản lý cửa hàng trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt thuận tiện trong việc thống kê doanh thu và cập nhật tình trạng siêu thị cho chủ siêu thị.

-> Xem ngay các phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay.

Hệ thống chiếu sáng, làm mát và hút ẩm

Hệ thống chiếu sáng là thiết bị cần thiết không thể thiếu trong siêu thị. Ánh sáng giúp khách hàng có điều kiện tìm kiếm hàng hóa cần mua. Bên cạnh đó, ngăn chặn một số hành động trộm cắp của khách hàng khiến chủ siêu thị có thể yên tâm hơn. Thông thường, hệ thống chiếu sáng cần phải được thiết kế để phủ đều ánh sáng trong siêu thị, tạo điểm nhấn hoặc cảm giác đẹp mắt hơn cho khách hàng.

Hệ thống làm mát và hút ẩm có thể được trang bị hoặc không. Nếu có nguồn ngân sách đủ lớn, bạn nên trang bị cho cửa hàng hai hệ thống này. Hệ thống làm mát khiến khách hàng cảm thấy thoải mái hơn, đặc biệt là trong mùa nóng. Trong khi đó hệ thống hút ẩm giúp bảo quản hàng hóa tốt hơn, đặc biệt là các hàng hóa dễ hư hỏng do độ ẩm cao.

Hệ thống an ninh siêu thị

Hệ thống an ninh bao gồm các thiết bị cần thiết như camera chống trộm, cổng từ, chuông báo động. Đối với số lượng hàng hóa tập trung cao như siêu thị, hệ thống an ninh nên được lắp đặt để phòng tránh các trường hợp mất cắp có thể xảy ra, làm ảnh hưởng doanh thu của chủ siêu thị. Bên cạnh đó, hệ thống an ninh giúp bảo vệ tư trang của khách hàng khi vào mua đồ. Giúp khách hàng cảm thấy an tâm hơn và thoải mái lựa chọn hàng hóa.

Hệ thống thiết bị an ninh siêu thị
Thiết bị cổng từ an ninh siêu thị

Hệ thống chữa cháy

Hệ thống chữa cháy là bắt buộc đối với các siêu thị. Một trong những điều kiện để có thể kinh doanh siêu thị là cần phải có hệ thống chữa cháy đạt quy chuẩn. Các thiết bị cần thiết như bình cứu hỏa, vòi phun, thiết bị báo động hay cửa thoát hiểm cần được lắp đặt.

Bên cạnh đó, cần có các bảng hướng dẫn xử lý khi xảy ra hỏa hoạn ở những vị trí dễ thấy. Chủ siêu thị nên tổ chức các buổi tập huấn và diễn tập khi xảy ra trường hợp đột xuất. Không chỉ là tuân thủ pháp luật, hệ thống chữa cháy còn để tránh các rủi ro không đáng có. Từ đó giảm thiểu tổn thất cho siêu thị và an toàn cho nhân vien, khách hàng.

Trên đây là thông tin về các thiết bị cần thiết cho siêu thị. Bạn cũng có thể trang bị các thiết bị khác nếu thấy có nhu cầu. Isaac cung cấp cho bạn dịch vụ setup siêu thị uy tín, chất lượng bằng sự hiểu biết khách hàng sau nhiều năm kinh nghiệm. Liên hệ với chúng tôi nếu cần bất cứ tư vấn hay thông tin nào.