Cách bài trí và thiết kế siêu thị mẹ và bé như thế nào để tối ưu chuyển đổi tốt nhất? Bên cạnh chất lượng và giá sản phẩm thì đây là yếu tố cần chú trọng. Tại sao lại như vậy? Đây là một thị trường phát triển tốt và hướng tới khách hàng là các mẹ và bé. Vì vậy cách bố trí cửa hàng trông phải thật bắt mắt và hấp dẫn để giúp bạn thu hút khách hàng tốt hơn.

Cần nắm bắt tâm lý của khách hàng để lên thiết kế sao cho phù hợp nhất. Hãy cùng ISAAC GROUP theo dõi hết bài viết dưới đây để thiết kế cửa hàng của bạn thu hút hơn nhé!

Thiết kế siêu thị me và bé

Màu sắc và ánh sáng khi thiết kế siêu thị mẹ và bé

Khi thiết kế siêu thị mẹ và bé màu sắc cửa hàng rất quan trọng. Bởi khách hàng mục tiêu của bạn là các mẹ và bé; đặc biệt là các em nhỏ. Màu sắc sẽ là yếu tố khiến các bé không thể từ chối cửa hàng của bạn. Sẽ có 2 hướng chính để bạn thiết kế màu sắc cửa hàng.

Thứ nhất, bạn có thể sử dụng một gam màu chủ đạo để thiết kế không gian cửa hàng. Bạn nên chọn những màu sắc sặc sỡ; sinh động như màu vàng; cam; hồng;…để kích thích ánh nhìn của trẻ. Rất nhiều chủ kinh doanh muốn cửa hàng thêm sang trọng nên chọn các gam màu lạnh, tối là hoàn toàn sai lầm. Vậy nên hãy chú ý nhé!

Thứ 2, bạn có thể phối màu khi thiết kế để siêu thị mẹ và bé của bạn tràn ngập màu sắc và thu hút hơn. Các em bé có tính tò mò và khám phá rất cao; vì vậy nhiều màu sắc sẽ khiến trẻ thích thú và muốn vào cửa hàng của bạn nhiều hơn. Ngoài ra khi thiết kế bạn nên kết hợp các hình thù sinh động để tạo không gian vui nhộn cho các bé.

Sắp xếp kệ hàng sáng tạo và hợp lý

Hãy thiết kế các kệ hàng vừa tầm không quá cao và không quá thấp để trẻ dễ dàng quan sát và lựa chọn đồ chơi. Ngoài ra các kệ trưng bày bạn hoàn toàn có thể trang trí những hình thù ngộ nghĩnh; đáng yêu để các bé thích thú và dễ bị thu hút hơn.

Lưu ý; các kệ hàng phải được sắp xếp hợp lý. Bởi trẻ em rất nghịch; bạn sẽ không thể lường trước được điều gì sẽ xảy ra nếu các khách hàng nhí này vượt qua tầm kiểm soát. Vì vậy các kệ phải thật chắc chắn và được sắp xếp khoa học để các bé thỏa sức lựa chọn và được an toàn.

Thiết kế không gian chơi cho siêu thị mẹ và bé

Bởi đặc thù các khách hàng của siêu thị mẹ và bé là các bé nên khi thiết kế bạn nên tạo riêng một không gian cho các em chơi đùa. Bởi đó là sở thích và thói quen của khách hàng; bạn nên nắm bắt điều đó để thiết kế siêu thị mẹ và bé hợp lý hơn.

Nếu không có đủ khả năng thiết kế một sân chơi lớn; bạn hoàn toàn có thể thiết kế 1- 2 chiếc xích đu; hoặc cầu trượt mini tùy thuộc vào không gian cửa hàng để các bé có chỗ vui chơi. Đây sẽ là yếu tố giúp bạn níu chân các khách hàng nhí; đáng yêu này.

Đặt tên siêu thị mẹ và bé

Cái tên ảnh hưởng khá nhiều đến việc thu hút khách hàng của bạn. Nhất là đối với mô hình siêu thị mẹ và bé. Bạn nên đặt cho cửa hàng của mình một cái tên thật đáng yêu và dễ nhớ . Với tập khách hàng này; cái tên càng dễ nhớ sẽ càng khiến các bé càng thích thú hơn mỗi khi đòi bố mẹ cho đi mua đồ chơi.

Trên đây là một vài gợi ý cho các chủ kinh doanh nếu vẫn chưa tìm ra cách thiết kế siêu thị mẹ và bé cho phù hợp. Hãy thử áp dụng và đừng quên truy cập website isaac.vn thường xuyên hơn để cập nhật những bài viết mới nhất nhé! Chúc các bạn thành công!