.Hiện nay, mô hình siêu thị  nhập khẩu đang rất phát triển. Đây là hình thức thức mua hàng mới mẻ được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Thay vì chọn mua hàng hóa, thực phẩm ở các cửa hàng tạp hóa hay ngoài chợ. Hoặc đó là những sản phẩm thân thuộc hàng ngày. Người tiêu dùng lựa chọn đến với các sản phẩm nhập khẩu mới để đa dạng cuộc sống của mình

1. Mô hình siêu thị nhập khẩu là gì?

Trước đây, hàng hóa nhập khẩu từ các nước chủ yếu được bán thông qua việc nhập khẩu hàng hóa từ các công ty chuyên xuất nhập khẩu. Và được bán tại các siêu thị lớn, đại lý. Thì nay trên thị trường đã có hàng loạt các cửa hàng, siêu thị chuyên doanh hàng nhập khẩu từ Nhật Bản, Mỹ, Thái Lan…Hay chúng ta còn gọi những cửa hàng hay siêu thị mini là shop hàng nhập khẩu.

Sự xuất hiện của các cửa hàng, siêu thị kinh doanh hàng nhập khẩu đã đưa các sản phẩm từ các nước đến gần hơn đến người tiêu dùng Việt. Hàng hóa tại các siêu thị, cửa hàng nhập khẩu này vô cùng phong phú. Từ các loại thực phẩm, bánh kẹo, trái cây sấy khô,… Đến các sản phẩm làm đẹp, đồ dùng gia đình, sản phẩm dinh dưỡng dành cho người già… Các cửa hàng chuyên kinh doanh hàng ngoại nhập này nằm gần trong các khu dân cư đông. Vì thế người tiêu dùng không cần phải đi quá xa hoặc phải mua hàng xách tay không rõ nguồn gốc.

2. Tư vấn mô hình siêu thị nhập khẩu

Khi kinh doanh mô hình siêu thị hàng nhập khẩu, bạn phải trang bị kiến thức về kinh doanh. Cũng như những điều cần lưu ý về các nguồn hàng hay thiết kế để siêu thị thể hiện vẻ chuyên nghiệp.

kinh-doanh-hang-nhap-khau

Tư vấn về nguồn hàng siêu thị nhập khẩu đảm bản chất lượng

Nguồn hàng về các sản phẩm nhập khẩu rất đa dạng. Tuy nhiên không phải nguồn hàng nào cũng đảm bảo cho siêu thị của bạn cả về số lượng và chất lượng. Vì vậy, bạn phải tìm được cho mình những nhà cung cấp đảm bảo cả số lượng và chất lượng. Bên cạnh đó còn là những ưu đãi hay khuyến mãi từ các nguồn hàng. Hiện nay có rất nhiều các sản phẩm hàng nhập khẩu bị làm giả, làm nhái. Khiến cho các thương hiệu nhập khẩu bị mất uy tín trong lòng người tiêu dùng. Thêm vào đó là người tiêu dùng mua phải hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe. Do là hàng nhập khẩu nên hầu hết giá một số sản phẩm bán cũng khá cao song cũng thu hút được một số lượng khách hàng nhất định.

Nguồn hàng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn vốn và doanh thu của bạn. Do đó, bước này cần được bạn đầu tư chính xác và kỹ lưỡng. Bên cạnh đó còn có thể cam kết về hình thức giao hàng, thanh toán, cam kết đổi trả hàng, cam kết về chất lượng sản phẩm. Sau khi liên hệ trực tiếp với bên công ty nhập khẩu, họ sẽ cung cấp cho bạn số điện thoại của người liên hệ các đại lý phân phối theo khu vực và sẽ có nhân viên đến tận nơi làm việc.

Tư vấn thiết kế siêu thị chuyên nghiệp

Muốn cho siêu thị của bạn thu hút được khách hàng, bạn nên thiết kế siêu thị của mình sao cho thật chuyên nghiệp. Nhiều người cho rằng siêu thị chỉ cần đặt giá kệ và đặt sản phẩm lên là xong. Không cần phải lên thiết kế để tốn thêm chi phí. Nhưng nếu không thiết kế thì siêu thị của bạn trông thật rối bời và không ngăn nắp. Việc lên thiết kế cho siêu thị, cửa hàng không chỉ giúp cải thiện tính thẩm mỹ, sự chuyên nghiệp. Mà còn giúp sắp xếp, tối ưu được diện tích bày hàng. Bạn nên sắp xếp hàng hóa sao cho thuận tiện cho cả người bán, người mua và còn kích thích được tâm lý mua sắm từ khách hàng.

hang-nhap-khau-kinh-doanh

Tư vấn quảng cáo

Sản phẩm muôn tiếp cận gần hơn với khách hàng, bạn nên có một chiến lược quảng bá sản phẩm của mình. Để khách hàng biết được bạn đang bán sản phẩm nào, của thương hiệu nào. Với mức giá và chương trình khuyến mãi ra sao.

Quảng cáo sản phẩm

Sự xâm nhập mạnh mẽ của hàng hóa các nước vào thị trường Việt Nam hiện đang ngày một lớn. Không chỉ có mặt tại các siêu thị, trung tâm thương mại,. Mà hiện nay các sản phẩm hàng nước ngoài còn có riêng các cửa hàng, mô hình siêu thị chuyên kinh doanh doanh hàng nhập khẩu. Thế nên sự cạnh tranh trên thị trường tiêu dùng lại càng thêm cạnh tranh gay gắt hơn bao giờ hết. Bởi vậy, bạn nên biết sản phẩm nào của cửa hàng mình đang cạnh tranh với sản phẩm của cửa hàng khác

Quảng cáo thương hiệu

Điều mà bạn nên làm nữa là nên có kế hoạch quảng cáo thương hiệu siêu thị của mình. Bởi vì là ngành hàng đặc biệt nên có thể nhiều khách hàng vẫn chưa biết đến . Thế nên quảng cáo thương hiệu giúp khách hàng biết đến siêu thị của bạn nhiều hơn. Có rất nhiều cách để giới thiệu siêu thị của bạn đến với mọi người.

mo-hinh-sieu-thi-nhap-khau

Trên đây là những thông tin về mô hình siêu thị nhập khẩu . Đem lại nhiều hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu mà Isaac đã tổng hợp được. Mong rằng bài viết này sẽ là những thông tin hữu ích dành cho kế hoạch khởi nghiệp của các bạn. Chúc các bạn thành công với con đường kinh doanh của riêng mình.