Nhu cầu của khách hàng luôn thay đổi theo thời gian vì vậy xu hướng mua hàng tạp hóa của họ cũng thay đổi. Vậy xu hướng mua hàng tạp hóa tương lai là gì? Các chủ kinh doanh cần phải nắm bắt tâm lý khách hàng thật nhanh chóng và chính xác. Có như vậy hoạt động kinh doanh mới đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

Hãy theo dõi hết bài viết dưới đây cùng ISAAC GROUP để tiên đoán trước xu hướng mua hàng tạp hóa bán lẻ của các khách hàng trong tương lại như thế nào?

Xu hướng mua hàng tạp hóa

Sự già hóa và am hiểu về công nghệ

Đi đôi với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ là nhu cầu về các sản phẩm tiện lợi; tốc độ nhận hàng, tiết kiệm thời gian…của người tiêu dùng/ khách hàng. Từ đó tạo cơ hội cho các nhà kinh doanh online khi các thế hệ am hiểu về công nghệ đang có xu hướng già hóa. Họ là những người thuộc thế hệ Y (những người sinh trong thập niên 80 – đầu thập niên 90) và thế hệ Z (những người sinh sau năm 1990).

Điều này dự báo trong những năm tới hình thức bán hàng trực tuyến sẽ tăng nhanh. Điển hình như ở nước Đan Mạch khi chi tiêu xa xỉ trong năm 2005-2010 tăng gấp 3 lần ở các cặp vợ chồng trên 60 tuổi. Do thói quen sử dụng smartphone, máy tính và internet hơn các thế hệ trước. Hơn nữa họ muốn các sản phẩm của mình được giao hàng tận nhà thay vì việc họ phải xếp hàng ở các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị đông đúc.

Thường xuyên online

Mọi hoạt động của con người ngày nay hầu như đều liên quan hay thông qua mạng internet. Trước đây con người chỉ sử dụng mạng xã hội; các hội nhóm, diễn đàn,… để giải trí và trò chuyện. Thế nhưng giờ đây mua bán, trao đổi, thậm chí là các việc làm; nhiệm vụ cũng cần thực hiện online.

Chính vì vậy các khách hàng hiện nay không bận tâm tới việc gõ một địa chỉ trực tuyến nào đó hay tra Google mà họ lại quan tâm nhiều đến việc bạn sản xuất ra một ứng dụng hay ho nào đó giúp họ mua hàng tạp hóa nhanh chóng và tiện lợi; không mất nhiều thời gian.

Mua-hang-tap-hoa-online
Mua hàng tạp hóa online

Mua hàng tạp hóa – Giao hàng tận nơi

Thay vì phải bước chân xuống đường phố chật chội, đông đúc và nhiều khói bụi giờ đây chỉ với một vài cái click; thậm chí chỉ là một cuộc điện thoại các sản phẩm đã được giao đến tận tay khách hàng. Điều này khiến cho các khách hàng cảm thấy tuyệt vời hơn khi không cần đi đâu mà vẫn có được sản phẩm mình mong muốn. Đáp ứng kịp thời những nhu cầu cá nhân mà không mất quá nhiều thời gian.

Nhất là đối với các bà; các mẹ luôn bận rộn, nếu như có thể mua hàng tạp hóa giao hàng tận nơi họ không còn phải quan tâm quá nhiều xem nên mua nó ở đâu? Khi nào? mà chỉ cần một chiếc smartphone là đã có thể mua mọi thứ. Ngày này xu hướng này còn tồn tại trong cả kinh doanh thực phẩm; khi đồ ăn và rau quả tươi có thể được đưa tới tận cửa nhà bạn.

Mua hàng tạp hóa qua ứng dụng điện thoại

Mobile retailing hay m-commerce đang là một trong những loại hình bán lẻ tăng trưởng nhanh nhất hiện nay. Theo các con số thống kê tại Mỹ; thương mại di động chiếm tới 9.8% doanh thu của thương mại điện tử trong vòng 1 ngày. Chính vì vậy ngay cả mua hàng tạp hóa cũng được dự đoán trong những năm tới là rất phát triển qua các ứng dụng điện thoại.

Mua hàng tạp hóa qua ứng dụng điện thoại

Bởi lẽ ngày nay; hầu như ai cũng sử dụng smartphone nên khách hàng càng thích thú trong việc mua hàng qua các ứng dụng điện thoại bởi những lợi ích mà nó đem lại. Các dịch vụ này còn tích hợp rất nhiều chức năng thu hút khách hàng như gợi ý những điểm mua sắm ưa thích; tích lũy điểm trên điện thoại hay ứng dụng quét mã vạch để so sánh giá cả.

Nhu cầu mua hàng đa kênh

Ngày nay chỉ với một vài cái click chuột các khách hàng đã có thể mua sắm mọi thứ. Từ quần áo; giày dép, thực phẩm; đồ điện tử,…nên mua hàng đa kênh đang là xu hướng phát triển mạnh mẽ của khách hàng.

Chính vì vậy nếu muốn đáp ứng kịp các nhu cầu của khách hàng hay chiến thắng đối thủ; các chủ kinh doanh tạp hóa bán lẻ cần đưa sản phẩm của mình lên nhiều kênh mạng trực tuyến hơn.

-> Xem ngay mô hình siêu thị gia đình siêu hot hiện nay

Trên đây là những xu hướng mua hàng tạp hóa bán lẻ dự báo sẽ rất phát triển trong tương lai. Mong rằng bài viết sẽ đem lại những gợi ý hay ho cho hoạt động kinh doanh của bạn. Hãy truy cập website isaac.vn thường xuyên hơn để tham khảo những bài viết mới nhất về kinh doanh nhé!